1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 90 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn Gia dụng

Bếp từ loại nào tốt nhất hiện nay? Có nên mua bếp từ?

Cập nhật: 06/12/2016

Bếp từ có độ an toàn và hiệu suất sử dụng cao, tiết kiệm thời gian đun nấu hơn so với bếp gas nên được nhiều người tìm mua. Nhưng bạn đã biết bếp từ loại nào tốt hiện nay?

Số lượng bếp nấu
Thông thường, bếp từ và bếp hồng ngoại hiện nay trên thị trường là loại bếp đơn (chỉ có 1 lò nấu). Loại bếp này phù hợp để để dùng trong những bữa lẩu tụ tập gia đình hoặc bạn bè cuối tuần. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua bếp để thay thế hoàn toàn bếp gas, bạn nên chọn loại bếp 2 vùng nấu trở lên.

Chất liệu mặt kính
Mặt kính là một trong những yếu tố quan trọng quyết định tới việc đánh giá bếp từ loại nào tốt. Bạn nên chọn mua bếp từ thường được làm từ mặt kính bằng chất liệu chịu nhiệt, chịu bền cao để đảm bảo an oàn và dễ vệ sinh. 

Bảng điều khiển
Trên thị trường hiện nay, bảng điều khiển bếp từ được chia thành các dạng cảm ứng, nút bấm điện tử hoặc cảm ứng kết hợp núm vặn. Đây cũng là một trong những yếu tố đánh giá bếp từ loại nào tốt bởi hình thức của bảng điều khiển ảnh hưởng tới hiệu suất sử dụng và tính thuận tiện của thiết bị này. Đồng thời, sử dụng các nút bấm cũng khiến dầu mỡ dễ dàng bám ở xung quanh, khó vệ sinh hơn so với phím cảm ứng.

Quạt tản nhiệt
Bếp từ hoạt động theo nguyên lý chuyển điện năng thành nhiệt năng, làm nóng bề mặt bếp để từ đó truyền nhiệt tới nồi, đun chín thực phẩm. Do đó, khi sử dụng thiết bị này bạn cần chú ý chọn quạt tản nhiệt kích thước lớn để giúp giảm độ nóng khi hoạt động, kéo dài tuổi thọ các linh kiện bên trong bếp.

Các chức năng nấu
Tùy thuộc nhu cầu sử dụng của gia đình bạn có thể chọn bếp từ loại ít chức năng nấu hoặc nhiều chức năng nấu. Các chế độ nấu tự động được cài đặt sẵn trong bếp như lẩu, xào, rán, nấu cháo, súp… sẽ giúp điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với món ăn, tiết kiệm thời gian và nhiên liệu. Ngoài ra, một số bếp từ còn được thiết kế các tính năng đặc biệt như hẹn giờ, khóa an toàn…

Thương hiệu sản phẩm
Một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu mà bạn không thể bỏ qua khi chọn bếp từ loại nào tốt là thương hiệu sản phẩm. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng, bạn nên chọn những thương hiệu có uy tín, được nhiều người tin dùng như bếp từ SUNHOUSE

 

Theo Sunhouse.com