1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 86 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn Gia dụng

Bí quyết nướng bánh ngon bằng lò nướng Sanaky

Cập nhật: 29/09/2017

Lò nướng Sanaky không những nướng thịt ngon mà còn có thể nướng được hầu hết các loại bánh ngọt hiện nay. Tham khảo bài viết sau đây để biết được một số bí quyết nướng bánh ngon bằng lò nướng Sanaky với tỉ lệ thành công cao nhất nhé!

Nên làm nóng lò trước khi nướng

Khi nướng bất kỳ loại bánh nào, bạn cần làm nóng lò trước đó ít nhất 15 phút, đây cũng là nguyên tắc cơ bản trong nướng bánh. Nếu bạn đưa bột bánh vào rồi mới bật lò thì quá trình làm nóng lò làm phần mặt ngoài của bánh nở ra trong khi bên trong hầu như không biến đổi gì, như vậy bánh dễ bị sống bên trong.
Đặc biệt với các loại bánh cuộn, pizza hay bánh quy thì bạn cần chắc rằng lò nướng luôn có nhiệt độ ổn định và giữ nhiệt tốt. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra rãnh đặt khay nướng đã đúng vị trí chưa? Khuôn bánh đặt ở chính giữa lò sẽ giúp cho nhiệt truyền vào bánh cân bằng hơn, tránh làm cho mặt hoặc đế bánh bị cháy.

Cân đo chuẩn xác và chuẩn bị đủ nguyên liệu
Trước khi bắt tay vào làm bánh, hãy nghiên cứu kỹ công thức và chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cho món bánh của mình. Bên cạnh đó, bạn nên mua một chiếc cân điện tử để cân đo lượng đường, bột... thật chính xác để có một ổ bánh hoàn hảo. Thêm quá tay những nguyên liệu lỏng như nước, sữa... có thể làm chất lượng món bánh của bạn bị thay đổi.


Chọn nguyên liệu tươi ngon nhất
Muốn làm một ổ bánh ngon, bạn phải chọn loại nguyên liệu mới, tránh dùng trứng cũ, bột mì để quá 6 tháng. Bột mì mới không bị ẩm mốc, không dính bụi bẩn sẽ làm món bánh ngon hơn. Còn trứng gà mới sẽ dễ tách riêng lòng trắng và đỏ, dễ đánh nổi và khiến bánh xốp, thơm hơn rất nhiều.


Nướng bánh phù hợp với kích thước lò
Với một số loại bánh như Chiffon hay bánh Ga tô bánh nở rất cao, nếu bạn dùng lò nướng quá nhỏ thì bánh rất dễ chạm vào thanh lửa trên của lò nướng, dẫn tới tình trạng bánh bị cháy mặt, mau khét.
Vì vậy, nếu bạn đam mê nướng bánh nên chọn những lò nướng có dung tích lớn từ 50 lít để có thể nướng được nhiều loại bánh khác nhau.

Tránh mở lò nướng thường xuyên

Nhiệt độ trong lò cần phải được đảm bảo nóng suốt trong quá trình nướng bánh, do đó bạn cần tránh mở lò thường xuyên để không khí bên ngoài tràn vào, làm món bánh bị chai. Trước khi bánh chín 10 phút, bạn có thể mở cửa lò và xoay khuôn để bánh được chín đều.

Tốt nhất hãy sắm cho mình một chiếc lò nướng có cửa kính trong suốt và có đèn để dễ quan sát quá trình nướng.

Kiểm tra bánh trước khi lấy ra

Trước khi lấy bánh ra, bạn cần kiểm tra lại bằng cách ấn nhẹ vào bánh. Nếu mặt bánh phồng trở lại thì bánh đã chín. Còn bánh lỏm thì chắc chắn bột bị lỏng bên trong, chưa chín, bánh cứng nghĩa là đã bị nướng quá lửa.

Tốt nhất, bạn nên dựa vào kinh nghiệm qua mỗi lần làm bánh chứ không nên dựa tuyệt đối vào thời gian quy định trong công thức làm bánh. Hơn nữa mỗi lò nướng có một mức chỉnh nhiệt độ khác nhau nên không thể áp dụng hoàn toàn cho món bánh của bạn.

Các lưu ý khi nướng bánh kể trên tuy rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Hi vọng với chiếc lò nướng Sanaky nhà mình bạn có thể nướng được nhiều mẻ bánh ngon nhé! 

Theo dienmayxanh.vn