1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 125 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Tư vấn Gia dụng

Cách bảo quản lớp chống dính của nồi cơm điện

Cập nhật: 24/11/2017

Lớp chống dính của nồi cơm điện là phần rất quan trọng vì nó tiếp xúc trực tiếp với cơm nên bạn cần lưu ý về cách bảo quản. Cùng tham khảo bài viết dưới để hiểu thêm nhé.

1. Lớp chống dính của nồi cơm điện có độc hại không
Lớp chống dính của nồi cơm điện chính hãng thường sử dụng chất chống dính Teflon của Mỹ. Loại chống dính này có thể chịu được mức nhiệt độ từ 300 đến 400 độ trong khi nấu cơm nhiệt độ tối đa là 250 độ vì vậy với mức nhiệt 250 độ không thể phá hủy được lớp chống dính này.
Chất chống dính Teflon là loại chống dính rất an toàn và khó hấp thu vì vậy nếu chẳng may có lẫn một chút chống dính vào cơm khi ăn vào cũng sẽ tự đào thải ra ngoài theo đường tiêu hóa nên không gây độc hại cho cơ thể.

2. Nguyên nhân gây trầy xước lớp chống dính
Nếu là nồi cơm điện chính hãng thì lớp chống dính rất khó bị trầy xước nhưng nếu như bạn sử dụng các vật dụng bằng kim loại sắc để vệ sinh hay dùng muôi bằng kim loại để xới cơm thì việc bị trầy xước là điều đương nhiên.
Vì vậy khi xới cơm bạn nên sử dụng muôi nhựa hoặc gỗ để không làm ảnh hưởng đến lớp chống dính của nồi. Nồi cơm điện có sử dụng chất chống dính nên việc vệ sinh cũng rất dễ dàng bạn chỉ cần dùng khăn mềm với nước rửa chén thông thường vệ sinh là được. Không dùng bàn chải sắt để vệ sinh nồi.

3. Cẩn thận khi chọn mua nồi cơm điện
Khi chọn mua nồi cơm điện bạn nên chú ý đến lớp chống dính của nồi. Nên mở nồi ra kiểm tra kỹ xem có vết xước nào không, nếu có thì bạn nên chọn sản phẩm khác vì chỉ cần có một vết xước nhỏ lớp chống dính sẽ bị phá hủy rất nhanh.
Thông thường ngoài vỏ thùng của nồi cơm điện có in thông số kỹ thuật của sản phẩm bạn nên xem lớp chống dính của nồi là loại lớp chống dính nào. Nếu là lớp chống dính của Teflon là có thể dùng được.
Không nên mua những sản phẩm không có nguồn gốc xuất xứ dõ dàng vì những sản phẩm đó thường dùng các nguyên liệu không đạt chuẩn để sản xuất nên ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người sử dụng.

4. Thay nồi cơm điện mới khi lớp chống dính xước quá nhiều
Nếu nồi cơm điện của gia đình bạn là hàng chính hãng có bị trậy xước một chút lớp chống dính thì bạn cũng không nên lo lắng vẫn dùng được bình thường. Khi vệ sinh bạn nên chú ý nhẹ nhàng để lớp chống dính không bị bong tróc nhiều hơn.
Cón khi lớp chống dính bong tróc quá nhiều khiến nấu cơm không ngon hay bị cháy và khê cơm, việc vệ sinh nồi không còn đơn giản nữa thì cũng là lúc bạn nên thay một nồi cơm điện mới. Hoặc nồi đã sử dụng 5 đến 10 năm bạn cũng nên thay một nồi mới vì các sản phẩm mới lúc nào cũng nấu cơm ngon và tiết kiêm điện năng hơn.

 

Theo Goldsun.vn