1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 144 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn Gia dụng

Cách chọn mua bình thủy điện chất lượng

Cập nhật: 31/12/2016

Bình thủy điện là một thiết bị khá quen thuộc trong nhiều gia đình Việt Nam. Với thiết bị này, bạn có thể đun nóng một lượng nước lớn và giữ ấm trong thời gian dài để sử dụng cho các công việc hàng ngày như nấu ăn, pha trà hay pha cà phê mà không tiêu tốn quá nhiều điện năng. 

Nên chọn mua sản phẩm chính hãng

BÌNH THỦY ĐIỆN PANASONIC NC-EG3000CSY - 3 LÍT

Với bất kỳ sản phẩm nào, việc chọn mua hàng chính hãng luôn mang lại cho người tiêu dùng sự yên tâm về hiệu quả hoạt động và độ bền, cùng với đó là chính sách bảo hành đầy đủ từ nhà sản xuất. Với bình thủy điện cũng vậy, bạn tìm đến những cửa hàng hoặc siêu thị điện máy có uy tín.
Những sản phẩm chính hãng đều có ghi rõ tên thương hiệu rõ ràng, sắc nét, đầy đủ các thông số dung tích, công suất, xuất xứ, phiếu bảo hành và sách hướng dẫn sử dụng sản phẩm. Một vài cái tên đáng quan tâm như Sharp, Panasonic, Tiger… tuy có giá thành cao hơn một chút nhưng có chất lượng tốt, sẽ luôn là một sự lựa chọn đáng giá.

Lựa chọn mức dung tích và công suất hợp lý
Dung tích là yếu tố phải quan tâm đầu tiên khi mua bình thủy điện. Một chiếc bình có dung tích lớn thường có thời gian đun lâu hơn, và nếu không dùng hết nước nóng một lần, nước sẽ nguội rất nhanh, dẫn đến sự lãng phí không đáng có.
Vì thế, bạn cần xem xét kỹ nhu cầu sử dụng nước nóng trong gia đình để lựa chọn một mức dung tích phù hợp. Những gia đình có 2 – 4 người nên chọn loại bình dung tích khoảng 2 – 2,5 lít, từ 4 – 6 người nên chọn bình 2,5 – 3,5 lít, và bình trên 3,5 lít với gia đình đông người hơn nữa hoặc gia đình có trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ.  

Công suất bình cũng cần được lưu ý, vì nó liên quan trực tiếp đến mức độ tiêu thụ điện năng của thiết bị.
Một chiếc bình thủy điện công suất lớn hiển nhiên sẽ cho thời gian đun sôi nước nhanh nhưng cũng tiêu tốn điện năng hơn, ngoài ra còn có thể gây ra hiện tượng nguồn điện thiếu ổn định, ảnh hưởng đến các thiết bị khác.

Chọn mua bình thủy điện theo nhu cầu sử dụng
Một bình thủy điện truyền thống luôn có 3 chức năng cơ bản là đun sôi nước, giữ ấm và đun sôi lại.
Cùng với sự phát triển của công nghệ, những bình thủy điện ngày nay thường có thêm những chức năng nâng cao khác như giữ ấm theo nhiệt độ mà người dùng lựa chọn hay hẹn giờ đun nước.
Tuy nhiên, những tính năng này chỉ dành cho một vài đối tượng người dùng cụ thể và có thể bạn sẽ không phù hợp với chúng.  

Ví dụ, chỉ những gia đình cần nước nóng ở các nhiệt độ khác nhau như pha sữa cho trẻ ở mức 60 độ C, pha trà ở 80 độ C, nấu ăn ở 100 độ C thì mới cần lựa chọn bình thủy có chức năng giữ ấm ở nhiều mức nhiệt để luôn có nước nóng với nhiệt độ thích hợp.
Tương tự, chức năng hẹn giờ chỉ thích hợp nếu bạn là người bận rộn, thường xuyên vắng nhà. Việc lựa chọn những sản phẩm có thêm những chức năng không cần thiết sẽ khiến bạn lãng phí một số tiền không nhỏ, vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ trước khi móc hầu bao.

 

Theo egiadung.vn