1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 95 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn Gia dụng

Cách làm hamburger bò phô mai siêu đơn giản tại nhà

Cập nhật: 14/08/2017

Hamburger là món ăn nhanh được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi nó không chỉ tiện lợi mà còn giàu dinh dưỡng và hương vị vô cùng hấp dẫn.

Hamburger là món ăn được yêu thích trên toàn thế giới với hương vị thơm ngon. 1 chiếc bánh hamburger cung cấp cho bạn đầy đủ dinh dưỡng gồm chất xơ, protein, tinh bột, chất béo, từ đó bạn có năng lượng hoạt động trong cả ngày dài.

Cũng chính vì lý do này mà hamburger ngoài cửa tiệm có giá không hề rẻ nên nhiều bạn trẻ dù rất thích ăn nhưng còn e ngại giá cả. Dưới đây là hướng dẫn cách làm hamburger bò phô mai tại nhà vô cùng đơn giản:
Nguyên liệu và dụng cụ làm hamburger bò phô mai
- 500 g bò băm/xay
- 2 muỗng cà phê đường
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng cà phê tiêu
- 1/2 chén bột chiên xù
- 1 muỗng canh dầu ăn
- Bánh mì tròn
- Phô mai miếng
- Rau xà lách, cà chua, dưa leo...
Bếp gas hay bếp từchảo chống dính
- Bát trộn, thìa…

Cách làm hamburger bò phô mai
Bước 1: Làm sạch thịt bò với nước sạch.
Nếu bạn mua bò nguyên miếng thì có thể thái miếng nhỏ rồi băm nhuyễn. 
Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể dùng máy xay thịt hay máy xay sinh tố đa năng để xay nhuyễn thịt bò trước khi ướp gia vị.

Bước 2:

Trộn đều thịt bò băm với các loại gia vị gồm 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 chén bột chiên xù và 1 muỗng canh dầu ăn.
Hoặc bạn cũng có thể cho cả thịt và gia vị vào xay để gia vị và thịt được trộn đều với nhau.
   
Bước 3: 
Để thịt bò trong bát khoảng 15 phút để gia vị ngấm đều vào thịt.

Sau đó, vo thịt thành từng viên dày mỏng tùy theo sở thích người ăn. Tuy nhiên, bạn nên vo thịt thành từng viên tròn rồi cán mỏng khoảng gần 1cm để thịt nhanh chín.
Bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ là bọc miếng thịt bằng màng bọc thực phẩm rồi để khoảng15 phút để miếng thịt có hình dáng đẹp, không bị vỡ khi chiên.
 
Bước 4:

Cho chảo chống dính lên bếp gas hoặc bếp từ, cho dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu ăn rồi cho thịt bò vào chiên chín. Khi chiên bạn có thể đậy vung để thịt nhanh chín.
Ngoài chiên bằng chảo chống dính, bạn có thể cho thịt bò vào lò nướng hay bếp nướng điện cũng cho hương vị rất thơm ngon lại không cần dùng dầu chiên.
  
Bước 5:
Cắt đôi bánh mì rồi phết sốt cà chua, mayonnaise rồi lần lượt cho các loại rau ăn kèm như rau xà lách, cà chua, phô mai lượng tùy khẩu vị người ăn.

Sau đó cho thịt bò đã chiên lên, rồi úp nửa miếng bánh mì còn lại lên là bạn đã có món hamburger ngon không kém mua ngoài tiệm, lại đảm bảo an toàn vệ sinh.
Món ăn này bạn nên ăn từ khi còn nóng để đảm bảo thịt bò còn mềm và thơm ngon.

 

Theo Sunhouse