1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 220 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn Gia dụng

Cách làm xôi gấc vò vừa đỏ vừa thơm cho năm mới may mắn

Cập nhật: 10/02/2018

Xôi gấc là một trong những món truyền thống để đón Tết bởi người Việt tin rằng màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng. Hãy cùng học cách làm xôi gấc vò để cho mâm cỗ ngày Tết được hấp dẫn hơn nhé!

Nguyên liệu:
- 500gr gạo nếp
- 350gr đậu xanh cà vỏ
- Muối tinh, đường, dầu ăn 
- Gấc khoảng 1 quả 
- Rượu trắng

Cách làm:
- Vo gạo thật sạch ngâm qua đêm hoặc ngâm khoảng 5 tiếng trước khi nấu. Đậu xanh cà vỏ cũng vo thật sạch ngâm trong nước với chút muối khoảng 3 tiếng trước khi nấu.
- Đậu xanh vớt ra để ráo nước cho vào xửng hấp chín tới (thử cho hạt đậu ra tay miết thấy hạt đậu mềm, mịn, nhuyễn là được), đợi cho đậu xanh nguội cho vào máy xay thịt xay thật tơi mịn. Nếu không có máy xay thì giã bằng tay, giã xong lại nắm đậu thành một nắm thật chặt, dùng dao bào cho đậu được tơi.
- Gạo nếp vớt ra nhẹ nhàng để hạt gạo không bị nát, không cần vo lại, thêm vào gạo chút xíu muối xóc đều để thật ráo nước (nên vớt gạo ra khoảng 1-2 tiếng hãy nấu để đảm bảo gạo thật khô trước khi cho vào xửng hấp)
- Gấc bổ đôi lấy phần thịt gấc, cho vào chút rượu trắng rồi bóp nhuyễn.
- Cho phần thịt gấc vào gạo, thêm chút đường và trộn đều (cố gắng nhẹ nhàng để tránh hạt gạo bị vỡ nát), đổ 1/2 chỗ đậu xanh vào trộn đều cho tất cả vào xửng hấp, đổ 1/3 nước vào nồi, không đổ quá nhiều để tránh khi sôi nước tràn lên xôi làm ướt xôi.
- Hấp trong vòng 15-20 phút là xôi chín, đổ toàn bộ phần xôi ra mâm, đợi xôi bớt nóng thì đổ nốt phần đậu xanh đi bao tay vào trộn thật đều, rưới vài thìa mỡ gà hoặc dầu ăn vào xôi, cho lên xửng hấp thêm khoảng 5 phút nữa bắc xuống là xôi chín.

Chúc các bạn thành công!

 

Theo depplus.vn