1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 95 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn Gia dụng

Cách lựa chọn bếp từ tốt dành cho gia đình

Cập nhật: 14/07/2016

Người tiêu dùng nên dựa theo nhu cầu đun nấu của gia đình để lựa chọn được chiếc bếp phù hợp.

 Đối với nhu cầu mua bếp từ để phục vụ du lịch, ăn liên hoan tại nhà thì nên sử dụng bếp từ đơn, vừa gọn nhẹ, vừa tiện sử dụng, dễ dàng di dời, dễ dàng mang theo... Để đáp ứng nhu cầu đun nấu cho các hộ gia đình Việt Nam thông thường từ 4 đến 6 người , khách hàng nên chọn mua sản phẩm bếp từ đôi.   Đối với những gia đình có nhu cầu đun nấu nhiều có thể chọn các sản phẩm bếp từ ba bếp, bốn bếp hoặc năm bếp,... Tuy nhiên những dòng bếp từ đa mặt nấu sẽ có tổng công suất khá lớn, người tiêu dùng nên cân nhắc trước khi mua những dòng sản phẩm này. 


Do cơ chế hoạt động đặc biệt làm cho bếp nóng lên và nguội ngay tức thì nên bếp từ không phù hợp với những món yêu cầu thời gian nấu lâu và nhiệt độ thấp như những món xào, rán, ninh, hầm... Đối với những gia đình có sở thích ăn uống những món này có thể tham khảo dòng bếp điện từ. Bếp điện từ ngoài vùng nấu từ còn kết hợp thêm một vùng nấu điện. Vùng nấu bếp điện cho hiệu quả nấu nướng tuyệt vời đối với những món ăn yêu cầu nhiệt độ thấp và thời gian đun nấu dài.

 Nguồn gốc xuất xứ
Đây là điều đâu tiên mà người tiêu dùng cần quan tâm khi lựa chọn bếp từ, nên lưu ý mua và chọn những loại bếp từ có thương hiệu, nhà cung cấp, phân phối uy tín trên thị trường. Bếp từ được sử dụng phổ biến và rất phát triển ở châu Âu, vì vậy các dòng bếp từ có xuất xứ từ châu Âu có những chức năng ưu việt hơn cả. Các dòng bếp này có model nhập khẩu nguyên chiếc từ Châu Âu và có model sử dụng linh kiện của Châu Âu và lắp ráp tại nước thứ 3 đảm bảo đủ các tiêu chí về an toàn, tiện dụng và chất lượng. 

 


 Linh kiện bếp
Khi mua bếp từ người tiêu dùng nên có những tiêu chí lựa chọn những loại bếp tốt theo tiêu chí về mặt kính và các chức năng của bếp từ. Hiện nay trên thị trường đang có chủ yếu là 3 loại bếp từ như sau:
- Mặt kính Shott ceran nhập khẩu từ CHLB Đức. Đây là mặt kính phủ gốm, có độ chống xước cao , khả năng chịu lực tốt , khả năng chịu nhiệt lên tới 900 °C , chịu được sốc nhiệt 600 ~ 800 °C .
- Tiếp theo là mặt kính K+ , là một thương hiệu của Pháp, đây cũng là loại mặt kính chịu lực, chịu nhiệt, nhưng độ chống xước không cao.
- Cuối cùng là kính cường lực thường, loại kính này thì dễ bị xước, khả năng chịu nhiệt kém, khi nhiệt độ lên quá cao thì có thể bị nứt vỡ. Người dùng không nên mua các loại bếp sử dụng mặt kính này vì mặt kính này có độ bền thấp.

Linh kiện của bếp tốt nhất nên được nhập khẩu từ các nước có thế mạnh về linh kiện điện tử như Đức, Nhật, Ý, Tây Ban Nha, Thụy Điển, ...  Bếp từ hiện đại sẽ được trang bị linh kiện công nghệ Induction zoneless, có chức năng tự động nhận dạng đáy nồi, tiết kiệm điện năng hao phí. Bên cạnh đó các chức năng Auto Protect sẽ tự động ngắt nhiệt khi quá tải, bảo vệ mạng lưới điện và sức khỏe người dùng.

Bảng điều khiển cảm ứng: Một số dòng bếp từ Châu Âu có kết hợp bảng điều khiển chung cho 2~3 bếp như bếp từ Bosch nhập khẩu từ Tây Ban Nha,  thiết kế tối giản này mang lại sự tinh tế cho bếp, nhưng khi thao tác sẽ có 1 chút phức tạp, khi chuyển từ bếp gas sang sử dụng bếp từ Bosch, bạn sẽ mất 1 khoảng thời gian để làm quen với nó. Khách hàng có thể sử dụng bếp từ có thiết kế bảng điều khiển riêng cho từng bếp, khi 1 trong các bếp bị hỏng, người dùng vẫn có thể sử dụng các bếp còn lại mà không lo bị gián đoạn công việc nấu nướng. Một số dòng bếp từ có bảng điều khiển cảm ứng siêu nhạy, có thể nhận dạng điều khiển ngay cả khi tay ướt.

 

Theo dientutieudung.vn