1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 87 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn Gia dụng

Cách nấu thịt đông ngon tuyệt đãi khách ngày Tết

Cập nhật: 23/01/2017

Thịt đông là món ăn quen thuộc của người miền Bắc mỗi khi đông đến, xuân về. Đây là món ăn giàu chất đạm nhưng ăn lại không ngán, ngấy.

Chỉ với vài bước đơn giản thôi chúng ta sẽ có cách nấu thịt đông ngon và nhanh nhất cho cả gia đình. Không những thế, chúng ta sẽ có một món ăn ngon tuyệt đãi khách trong những ngày Tết.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Thịt chân giò 1kg (bạn chọn chân trước của con lợn)
- Nấm hương, mộc nhĩ, hành khô.
- Hạt tiêu, bột canh, đường, mắm.
- Hướng dẫn cách nấu thịt đông ngon
Cách làm:
Bước 1: Thịt chân giò, cạo sạch lông, rửa sạch thái miếng khổ bằng bao diêm.

Để chọn được thịt ngon đòi hỏi bà nội trợ phải có sự tinh tế

Bước 2: Tai lợn, cũng cạo sạch, khử hôi bằng cách sát muối và dấm. Sau đó thái nhỏ. Phần thịt chân giò nếu có nhiều mỡ thì nên lạng bớt ra, nếu không thích ăn tai lợn thì bạn phải thay thế bằng một miếng da lợn bằng bàn tay để thịt có thể đông được nhé.

Bước 3: Đun một nồi nước, bạn cho ít muối, hành khô bóc vỏ đập dập (hoặc đầu hành trắng cũng được) và một ít gừng đập dập để chần thịt. Thịt được chần trong nước có hành và gừng sẽ giảm mùi hôi và sạch hơn. Chần xong thịt bạn xả qua nước và để ráo. Ướp thịt với một thìa nước mắm ngon để 30 phút cho ngấm

Thịt được chần trong nước có hành và gừng sẽ giảm mùi hôi và sạch hơn

Bước 4: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ (không cần thái quá nhỏ vì thái nhỏ lúc nấu xong mộc nhĩ sẽ bị nhũn không còn độ giòn). Cho chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào xào qua nấm hương, mộc nhĩ với ít hạt nêm cho đậm đà rồi để riêng.

Bước 5: Cho thịt chân giò và tai vào chảo xào một lúc cho săn lại, cho thêm ít hạt nêm lúc xào.

Bước 6: Thịt xào sơ rồi cho vào nồi để nấu. Dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian nấu. Chú ý đổ nước ngập mặt thịt, nước sôi phải hớt bọt cho thật sạch như vậy món thịt đông mới trong không bị đục. Hớt bọt xong mới đóng nắp nồi áp suất để đun.

Bạn nên dùng thìa lấy bọt để món thịt được ngon mắt hơn

Bước 7: Sau 15 phút thịt chín mềm, bạn mở nắp và cho nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu rang đập dập vào nồi, đun thêm 10 phút nữa là được (không cần đóng nắp nồi áp suất nữa).

Bước 8: Tỉa vào bông hoa bằng cà rốt đặt dưới đáy bát trước khi múc thịt đông để khi úp thịt đông ra sẽ đẹp mắt

Cách nấu thịt đông ngon đúng điệu sẽ cho bạn những ngày Tết ấm áp

Cất thịt đông vào tủ lạnh khoảng 4-6 tiếng cho thịt đông lại. Khi ăn dùng dao lách thành bát để úp thịt đông ra đĩa được dễ hơn. Với cách làm thịt đông này, đảm bảo bạn sẽ có món ăn ngon miệng.
Bạn có thể trang trí thêm vài nhánh ngò (rau mùi) và một ít cà rốt tỉa hoa để món ăn thêm hấp dẫn. Món thịt đông ăn kèm cơm nóng, dưa chua hoặc củ kiệu là hợp vị.
Đơn giản dễ thực hiện đúng không nào. Chúc các bạn thành công với cách nấu thịt đông ngon tuyệt cho ngày Tết.

 

Theo 24h.com