Tư vấn Gia dụng

Cách sử dụng máy hút bụi đạt hiệu quả cao nhất

Cập nhật: 08/12/2017

Máy hút bụi là thiết bị gia dụng được sử dụng phổ biến trong rất nhiều gia đình nhưng không phải ai cũng biết hết công dụng của nó. 

Trong gia đình bạn có nhiều ngóc ngách mà chổi không thể với tới được, phải sử dụng máy hút bụi mới có thể làm sạch những chỗ đó. Nhưng nếu bạn sử dụng sản phẩm không đúng cách sẽ khiến tuổi thọ của máy giảm sút mà không mang lại lợi ích sử dụng như mong muốn.

Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng máy hút bụiThường xuyên vệ sinh màng lọc bụi
- Khi sử dụng máy hút bụi một thời gian màng lọc bụi sẽ bị bám những vết bụi bẩn. Nếu như bạn không vệ sinh màng lọc bụi thì máy sẽ không thể loại bỏ được những bụi bẩn như ý muốn.
- Có một số loại máy hút bụi sử dụng màng lọc bụi một lần tức là khi màng lọc bám bẩn hoặc bị rách bắt buộc bạn phải thay màng lọc mới để đảm bảo có thể loại bỏ hết bụi bẩn.
- Một số loại máy khác cho phép tái sử dụng màng lọc. Bạn chỉ cần bỏ màng lọc ra dùng nước ấm và dung dịch rửa chén để loại bỏ các vết bẩn bám trên màng lọc.

Sử dụng đầu hút phù hợp
- Máy hút bụi thường có nhiều đầu hút khác nhau cho phép hút ở nhiều góc cạnh. Khi sử dụng bạn cần thay đúng đầu hút để sử dụng cho phù hợp và đạt hiệu quả tối đa.

Không sử dụng máy hút bụi quá lâu
- Khi sử dụng máy hút bụi, bạn nên để cho máy chạy 5 đến 10 phút rồi tắt đi một lát. Bật lại không được để motor quá nóng sẽ gây ra hở điện và ảnh hưởng đến độ bền của motor
- Chú ý: khi đang hút bụi thấy hiện tượng ống hút bị tắc bạn nên ngắt bỏ nguồn điện, tháo máy ra và vệ sinh sạch sẽ rồi mới được sử dụng tiếp.

Không sử dụng máy hút bụi sai mục đích
- Không dùng máy hút bụi để hút các vật cứng như sỏi hay đá vì máy hút bụi thường có công suất yếu, không thể hút được các vật cứng như vậy. Nếu cố tình sử dụng máy sẽ không hoạt động thậm chỉ gây cháy máy.
- Không sử dụng để hút các chất lỏng. Nếu muốn hút được các chất lỏng bạn cần mua máy có chức năng cho phép. Tuy nhiên dòng sản phẩm này có giá thành khá cao.

Thu dây điện đúng cách
- Thường thì máy hút bụi có một cuộn dây điện dài để có thể kéo đi khắp nhà mà không cần di chuyển ổ cắm. Bạn chú ý khi sử dụng nên rút hết dây, nếu trong máy còn dây sẽ làm cho cả máy và dây đều nóng .
- Khi dùng xong bạn nên thu dây một cách từ từ từng đoạn một để dây không bị rối và xoắn lại.

Đổ hộp chứa bụi thường xuyên
Trên thị trường hiện nay, nhiều loại máy hút bụi có đèn báo khi hộp chứa bụi đầy, bạn nên kiểm tra thường xuyên và vệ sinh khi cần thiết.
Trên đây là một số điều bạn cần lưu ý khi sử dụng máy hút bụi, hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm sử dụng máy hút bụi hiệu quả.

 

Theo Goldsun