1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 132 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Tư vấn Gia dụng

Cách sử dụng và bảo quản nồi áp suất gas an toàn

Cập nhật: 25/11/2017

Nồi áp suất gas là vật dụng quen thuộc của nhiều gia đình bởi sự tiện dụng mà nó mang lại nhưng nếu không biết cách sử dụng và bảo quản nồi áp suất gas sẽ rất dễ gây nguy hiểm. Cùng tham khảo bài viết dưới để hiểu thêm nhé.

1. Vệ sinh vòng đệm trên nắp nồi
Phía trên nắp đạy của nồi áp suất có một vòng đệm làm bằng cao su. Vòng đệm này có tác dụng giữ cho hơi ở bên trong nồi không bị thoát ra ngoài giúp cho thực phẩm chín nhanh hơn.
Vòng đệm này cần được kiểm tra thường xuyên nếu thấy có hiện tượng nút vỡ là lúc bạn nên thay một vòng đệm mới để đảm bảo khi sử dụng hơi nước bên trong không bị thoát ra ngoài.
Mỗi khi nấu xong bạn nên tháo vòng đệm để vệ sinh hết các vết dầu mỡ và thực phẩm bám trên vòng đệm. Tránh không để thực phẩm bám lâu ngày trên vòng đệm.

2. Cho thực phẩm và nước vừa đủ
Trước khi sử dụng nồi áp suất gas bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất cung cấp để biết được lượng thực phẩm và lượng nước tối đa có thể sử dụng. Không được cho nước hoặc thực phẩm vượt quá mức quy định vì khi nấu thực phẩm bên trong nồi sẽ nở ra nhất là với các loại ngũ cốc. Vì vậy bạn cần để ý đẻ đảm bảo an toàn.
Nếu như lượng nước và lượng thực phẩm cho vào bên trong quá mức cho phép trong quá trình nấu rất dễ gây nổ nồi.

3 Xả áp trước khi mở nắp nồi
Việc xả áp suất trong nồi trước khi mở nắp là điều tối quan trọng mà chúng ta không thể quên vì nếu không xả mà mở nồi hơi nước bị nén bên trong sẽ bốc ra mạnh rất dễ gây bỏng vì vậy trước khi mở nồi bắt buộc bạn phải xả hết hới nước bên trong rồi mới được phép mở.
Có nhiều cách xả áp khác nhau. Bạn có thể xả bằng van xả áp phía trên nắp nồi hoặc bắc nồi ra khỏi bếp rồi để nồi hạ áp suất một cách tự nhiên hoặc dùng vòi nước lạnh phun vào nồi để nồi hạ áp suất.

4. Vệ sinh nồi sau mỗi lần sử dụng
Mỗi khi nấu xong bạn để nồi nguội hẳn sau đó vệ sinh sạch sẽ cả ben trong và bên ngoài nồi áp suất. Phần đệm cao su trên nắp nồi bạn có thể tháo rời để vệ sinh. Sau đó bạn để ráo nước và bảo quản ở nơi khô ráo.

5. Chọn mua nồi áp suất chính hãng
Khi mua nồi áp suất gas bạn nên chọn mua sản phẩm chính hãng của các thương hiệu đã được thị trường công nhận tuy giá cả có cao nhưng đảm bảo an toàn khi sử dụng. Tuyệt đối không nên ham rẻ mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc, không có bảo hành trong quá trình sử dụng rất dễ sảy ra các sự cố ngoài mọng đợi.

 

Theo Goldsun.vn