1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 95 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn Gia dụng

Cách sử dụng vỉ nướng trên bếp hồng ngoại

Cập nhật: 11/12/2017

Bếp hồng ngoại ngoài tác dụng để đun nấu còn có thể sử dụng để nướng thực phẩm. Mời các bạn tham khảo bài viết này để biết cách sử dụng bếp hồng ngoại để nướng thực phẩm nhé.

Bếp hồng ngoại ngoài việc sử dụng để đun nấu còn có thể dùng để nướng thực phẩm rất ngon và an toàn cho sức khỏe nhưng làm sao để nướng đúng cách mời các bạn cùng tìm hiểu nhé.

Cấu tạo mặt bếp hông ngoại
Mặt bếp hồng ngoại được làm từ chất liệu kính chịu nhiệt cao cấp, nhiệt được truyền trực tiếp từ mâm nhiêt lên kính làm nóng bề mặt kính và truyền nhiệt vào đáy nồi nên bếp hồng ngoại ngoài tác dụng đun nấu thực phẩm còn có thể sử dụng để nướng thực phẩm rất hiệu quả mà không phát sinh ra các loại khói độc hay bụi bẩn bám vào thực phẩm như khi bạn nướng bằng than.

Sử dụng vỉ nướng trên bếp hồng ngoại
Khi bạn muốn nướng thực phẩm trên bếp hồng ngoại bắt buộc bạn phải có thêm vỉ nướng. Hiện tại có rất nhiều loại vỉ nướng sử dụng cho bếp hồng ngoại mà bạn có thể chọn mua. Thường thì vỉ nướng được làm bằng chất liệu inox hoặc kim loại bên ngoài tráng men chống dính để thực phẩm k bị dính vào vỉ. Goldsun khuyên bạn nên chọn các loại vỉ nướng làm từ chất liệu inox sẽ an toàn hơn cho sức khỏe và bền hơn các loại vỉ nướng làm từ chất kim loại khác.

Những điều cần biết khi nướng trên bếp hồng ngoại
- Khi bạn cho thực phẩm lên vỉ nướng thực phẩm chí có một lượng dầu nhỏ trong quá trình tẩm ướp thực phẩm bạn cho vào nên khi nướng bạn cần chuẩn bị một bát dầu ăn và một chổi nhỏ để quét nên thực phẩm. Làm như vậy sẽ giúp thực phẩm mềm hơn và không bị bám dính vào vỉ nướng.

- Không được dùng tay để lật thực phẩm vì lúc nướng thực phẩm rất nóng bạn bắt buộc phải sử dụng kẹp gỗ hoặc kẹp bằng kim loại để gắp hoặc lật thực phẩm để đảm bảo an toàn không bị bỏng.
- Sau khi nướng xong bạn phải để bếp nguội hẳn mới được phép vệ sinh lau chùi bề mặt của bếp. Khi bếp đang nóng bạn không nên vệ sinh vì rất dễ bị bỏng. chỉ nên dùng khăn mềm lau sạch không dùng các vật sắc cứng cọ vào mặt bếp sẽ làm trầy xước mặt bếp ảnh hưởng nghiêm trọng tới độ bền của mặt kính.

 

Theo Goldsun