1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 95 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn Gia dụng

Cách tiết kiệm ga khi nấu nướng

Cập nhật: 04/02/2016

Bếp ga là một thiết bị quen thuộc trong mỗi căn bếp của các gia đình Việt Nam. Loại bếp này được ưa chuộng bởi nó có mức giá bình dân, lắp đặt dễ dàng và cách sử dụng đơn giản. Tuy nhiên, cách sử dụng để có thể phát tốt nhất hiệu quả nấu nướng của bếp ga và kéo dài tối đa thời gian sử dụng của bình ga thì không phải ai cũng nắm rõ.

1. Trang bị thêm kiềng bếp chắn gió
 


 ​Một chiếc kiềng bếp chắn gió có mức giá rất "khiêm tốn" nhưng hiệu quả mang lại lại cực kỳ đáng nể. Nó sẽ giúp ngăn chặn luồng gió thổi từ bên ngoài vào bếp, tập trung tối đa nhiệt lượng của bếp tỏa ra và giúp bạn nấu chín thức ăn nhanh hơn. Hệ quả của việc này tất nhiên là lượng ga tiêu tốn cũng giảm đi rất nhiều.

 2. Chọn loại xoong nồi phù hợp
 


 Những chiếc xoong nồi có phần đáy dày hay diện tích đáy quá lớn sẽ khiến cho quá trình nấu nướng diễn ra lâu hơn. Vì vậy, để tiết kiệm ga, khi nấu ăn bạn nên chọn những loại xoong có đáy mỏng và kích thước phù hợp.

3. Điều chỉnh ngọn lửa
 


 
​Quá trình nấu bất kỳ một loại thực phẩm nào cũng đều phụ thuộc vào hai yếu tố nhiệt lượng và thời gian. Một ngọn lửa quá lớn hay quá nhỏ đều sẽ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn. Việc điều chỉnh ngọn lửa phù hợp với đáy nồi sẽ giúp thực phẩm chín nhanh trong một thời gian hợp lý, đảm bảo được chất dinh dưỡng và giúp bạn tiết kiệm được một lượng ga rất đáng kể.

4. Không bật tắt bếp nhiều lần
Việc bật bếp nhiều lần sẽ gây thất thoát nhiều lượng ga. Vì thế, khi nấu ăn, bạn nên chuẩn bị sẵn các nguyên liệu để nấu các món ăn và xếp chúng một cách gọn gàng nhằm đảm bảo quá trình nấu nướng có thể diễn ra xuyên suốt, tránh tình trạng khi nấu xong một món lại phải tắt bếp và chuẩn bị mọi thứ cho việc nấu món kế tiếp.

5. Vệ sinh bếp ga thường xuyên
 


 Sau một một thời gian sử dụng, những lỗ thoát ga trên bếp ga sẽ bị bám bẩn, dính cặn thức ăn hoặc dầu mỡ, gây ảnh hưởng đến việc truyền ga và tạo lửa, do vậy bạn cần phải tiến hành vệ sinh cho bộ phận này. 6. Khóa ga sau quá trình nấu
 


 
Việc khóa ga sau khi nấu ăn sẽ giúp ngăn chặn việc rò rỉ ga. Điều này không chỉ có ý nghĩa tiết kiệm mà còn giúp phòng tránh nguy cơ cháy nổ, đảm bảo an toàn cho bạn và cả gia đình.

 

Theo egiadung.vn