1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 90 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn Gia dụng

Chọn mua nồi luộc gà dành cho bếp từ

Cập nhật: 03/02/2016

Nhà bạn đã có nồi nào có thể luộc gà nguyên con chưa? Nếu bạn đang sử dụng bếp từ và chưa có chiếc nồi luộc gà dùng trên bếp từ thì bạn nên đọc bài viết này.

Đặc điểm của nồi luộc gà dùng trên bếp từ
Bếp từ khá kén nồi. Nồi để dùng trên bếp từ phải là nồi có những đặc điểm sau:
- Nồi, chảo gang: Đây là loại vật liệu vô cùng lý tưởng để đun nấu trên bếp từ. Bởi vì gang có hiệu suất sinh nhiệt cao hơn so với các vật liệu khác, dù thời gian làm nóng khá lâu nhưng lại giữ nhiệt rất tốt. Ngoài ra, bạn phải chọn loại nồi, chảo gang dày để tránh gỉ sét, ngăn sự phản ứng của đồ ăn có tính axit và chống thực phẩm bám vào khi nấu. Khi vệ sinh cũng phải cẩn thận tránh làm tróc lớp bảo vệ trên nồi, chảo gang.
- Gang tráng men: Bộ nồi bếp từ làm bằng gang tráng men cũng rất thích hợp khi sử dụng trên bếp từ bởi vì chúng rất nhẹ, dễ rửa sạch và không phản ứng với các thức ăn có tính axit. Bên cạnh đó, chất liệu tráng men nhìn khá đẹp mắt, sẽ tăng tính thẩm mỹ cho nhà bếp và cả món ăn khi chế biến.
- Inox: Bộ nồi đun bếp từ bằng inox cũng là lựa chọn hàng đầu của người nội trợ vì nồi inox có tính thu nhiệt nhanh, tỏa nhiệt đều, chống cháy khét lại tiết kiệm thời gian đun nấu. Tuy nhiên nồi inox cũng phải dày để chống gỉ sét, chống dính (từ 2 đến 3 đáy). Tốt nhất, bạn nên lựa chọn nồi dùng bếp từ bằng inox có chất lượng tốt, mang thương hiệu uy tín để yên tâm đun nấu.
- Đĩa từ: Nếu bạn có một chiếc nồi hoặc chảo không tương thích với bếp từ thì hãy sử dụng một chiếc đĩa từ đặt bên dưới khi đun nấu. Cách làm này vừa giải quyết được tình trạng bếp từ không nhận nồi, vừa giúp bạn tiết kiệm khi phải mua thêm bộ nồi nấu bếp điện từ.

Cách đơn giản nhất để kiểm tra nồi có thể sử dụng trên bếp từ hay không là sử dụng nam châm, nếu nam châm dính chặt vào đáy nồi là nồi đó có thể sử dụng được trên bếp từ.

Một vài dòng nồi luộc gà tham khảo
- Nồi luộc gà được tặng kèm khi mua bếp từ: Hiện nay rất nhiều bếp từ khi mua đều được tặng kèm một nồi lẩu. Tất nhiên không phải nồi tặng kèm nào cũng có thể luộc gà. Muốn luộc được gà thì phải dùng nồi đáy sâu, có thành cao. Hãng bếp từ đang có khuyến mại nồi luộc gà cực kỳ ấn tượng này là Coex. Coex cho ra dòng bếp từ IC-901, IC-902, IC-903 giá chưa tới 1 triệu đồng, kiểu dáng đẹp, công suất mạnh mẽ 2000W, có kèm nồi luộc gà dung tích lớn. Chiếc nồi này có thể luộc được con gà 2kg. Sẽ thật tiết kiệm khi mà vừa có bếp vừa có luôn nồi luộc gà trên bếp.

Bếp từ cảm ứng cao cấp Coex IC-901 (2000W)


- Nồi luộc gà Elmich: có lẽ ít thương hiệu nào lại sản xuất nhiều dòng nồi có thể dùng để luộc thịt gà thế này(dòng nhé chứ không phải kích thước). Bởi lẽ Elmich có quá nhiều có nồi kích thước lớn, từ 3 đáy, 5 đáy đều có bạn có thể lựa chọn ở nhiều mức giá. Sản phẩm đều được sản xuất tại CH Séc có chất lượng và kiểu dáng đẹp được nhiều khách hàng tìm kiếm.

Nồi luộc gà inox 5 đáy Elmich Celestine (2355279)

 

- Nồi để luộc gà của Fivestar: Kiểu dáng đẹp, giá cả phù hợp.

Nồi luộc gà Fivestar

Ngoài ra bộ nồi Fivestar còn có cả xừng hấp. Ngày nay các bà nội trợ cũng hay hấp gà, thay vì luộc, gà vừa ráo nước lại được đánh giá là ngon và ngọt hơn. 

Bộ nồi 5 chiếc 3 đáy Fivestar


 

- Và nhiều hãng nồi khác như Berndes, BergHoff,...

Nồi Berndes

Không phải nồi luộc gà nào cũng dùng được với bếp từ. Hy vọng với bài viết này bạn có thể đưa ra được những lựa chọn tốt nhất về những chiếc nồi luộc gà, đặc biệt là khi mà Tết đang đến rất gần.

 

 

 

Tin cũ hơn