1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 218 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn Gia dụng

Đánh giá nên mua nồi lẩu điện loại nào tốt nhất hiện nay?

Cập nhật: 03/04/2018

Ngoài bếp từ, thì nồi lẩu điện cũng là phương án được nhiều người lựa chọn để ăn lẩu trong gia đình. Một chiếc nồi lẩu điện giúp chúng ta có món lẩu nóng hổi mà không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều hãng sản xuất nồi lẩu điện nổi tiếng, bài viết này sẽ cùng bạn tìm hiểu nên mua nồi lẩu điện loại nào tốt nhất hiện nay – 2018.

Trong phần đầu, hãy cùng điểm qua các tiêu chí chung để đánh giá một chiếc nồi lẩu điện có tốt không với gia đình bạn.


Giá thành
Một chiếc nồi lẩu điện trên thị trường hiện nay có giá từ 300 nghìn đến 3 triệu đồng, trong đó phổ biến nhất là các mẫu mã nồi dưới 1 triệu đồng. Nếu bạn không dư dả thì có thể lựa chọn mọt chiếc nồi lẩu điện khoảng 500 nghìn. Còn nếu bạn sẵn sàng chi trả cao hơn thì cũng có một số mẫu nồi lẩu điện bền hơn, nhiều chức năng hơn và tất nhiên giá thành cũng cao hơn.

Dung tích
Dung tích của nồi lẩu điện tất nhiên được lựa chọn theo số thành viên trong gia đình. Tuy vậy, bạn cũng nên tính toán xem gia đình có hay tổ chức các bữa ăn đông người hay không để chọn mua nồi dung tích lớn hơn
Thông thường, gia đình 2-3 người thì có thể chọn nồi lẩu điện dung tích 3 lít, gia đình 4-5 người có thể chọn nồi dung tích khoảng 4 lít, gia đình đông hơn thì có thể chọn nồi dung tích trên 4 lít

Chức năng
Chức năng cơ bản nhất của một chiếc nồi lẩu điện nên cần có là khả năng tự ngắt khi đủ nhiệt và tự chạy khi nhiệt độ xuống thấp. Chức năng này sẽ giúp chúng ta duy trì nhiệt độ nồi lẩu ở mức mong muốn.

Ngoài ra, nồi lẩu điện có thể dùng để nấu các món ăn khác như một chiếc nồi thông thường như luộc, nấu canh, xào, rim. Một số mẫu nồi còn có thêm xửng để hấp thức ăn.


Chất liệu
Chất liệu tất nhiên là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng của một chiếc nồi lẩu điện. Chúng ta sẽ cần quan tâm đến chất liệu của lòng nồi và mâm nhiệt hơn cả.

Với mâm nhiệt, yêu cầu cơ bản là dẫn nhiệt tốt, khó bị trầy xước. Còn về lòng nồi, thường đươc làm bằng các loại chất liệu nhu đất nung, thủy tinh, ceramic, nhôm, inox. Mỗi loại chất liệu lòng nồi này đều có các ưu và nhược điểm của chúng, nhưng đa số mọi người đều mong muốn lòng nồi phải có khả năng chống dính tốt.

Hãng sản xuất
Khi mà chúng ta khó có thể đánh giá chất lượng của một chiếc nồi lẩu điện bằng mắt thường, thì việc chọn mua của hãng sản xuất uy tín có lẽ là lựa chọn hợp lý hơn cả. Dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu sơ bộ một số thương hiệu nồi lẩu điện nổi tiếng nhất hiện nay.

1. Nồi lẩu điện Sunhouse
Sunhouse có lẽ là thương hiệu nồi lẩu điện có nhiều mẫu mã nhất trên thị trường hiện nay. Các mẫu mã nồi lẩu điện Sunhouse có đặc điểm là giá từ 500-900 nghìn đồng, công suất 1300W, dễ vệ sinh, nắp kính chịu nhiệt, gạt điều chỉnh nhiệt độ dễ dàng, đáy nồi chống dính.

Nồi lẩu điện Sunhouse được sản xuất tại Trung Quốc hoặc Việt Nam, thời gian bảo hành 12 tháng. Một số mẫu mã phổ biến của thương hiệu này là Sunhouse SHD4521, SH535L, SH525L và SHD4520.

2. Nồi lẩu điện Goldsun
Goldsun là một tên tuổi khá quen thuộc trên thị trường đồ gia dụng, nhà bếp. Các mẫu nồi lẩu điện Goldsun có giá 300-500 nghìn đồng, công suất 1300W, dung tích 3 lít, gạt điều chỉnh nhiệt độ dễ dàng. Nhược điểm của nồi lẩu điện Goldsun là độ bền của lớp chống dính không tốt.

Nồi lẩu điện Goldsun đa số được sản xuất tại Trung Quốc và Việt Nam, thời gian bảo hành 12 tháng.


3. Nồi lẩu điện Kangaroo
Ngoài 2 thương hiệu trên, chúng ta còn biết đến một hãng sản xuất nồi lẩu điện khác nữa là Kangaroo.

Nồi lẩu điện Kangaroo xuất xứ Trung Quốc, bảo hành 12 tháng. Công suất mâm nhiệt lớn có thể đặt được nhiệt độ từ 0-230 độ C.Nhiều chế độ nấu: có thể rán cá, bò, đậu áp chảo tại bàn; nấu canh; lẩu; xào rau...

Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể chọn cho mình được 1 chiếc nồi lẩu điện ưng ý nhất.

 

Theo muasamthongthai.com