1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 110 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Tư vấn Gia dụng

"Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng" là cần phải đọc những gì?

Cập nhật: 19/01/2017

Từ xưa đến nay, hướng dẫn sử dụng có thể nói làm một trong những bộ phận bị… vứt xó nhiều nhất mỗi khi người dùng mở hộp một sản phẩm gia dụng. Tùy vào kích cỡ và chủng loại sản phẩm, hướng dẫn sử dụng có thể trải dài từ một vài tờ giấy nho nhỏ cho đến cả một cuốn sách đầy đủ. Vấn đề duy nhất là… chả mấy ai đọc nó cả. 

Thứ nhất: thông tin về cách thiết lập và cài đặt thiết bị

Thay vì mở hộp thiết bị xong đem nó đi… chặn giấy trong lúc đang bạn đang “kêu cứu” người khác, tại sao bạn lại bỏ qua hướng dẫn lắp đặt tới từ chính nhà sản xuất thông qua cuốn sổ nhỏ nhắn đó? Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoảng thời gian không hề nhỏ cũng như công sức trước khi bắt đầu vận hành một thiết bị mới toanh.

Thứ hai: thông tin bảo hành và dịch vụ
Các nội dung liên quan đến giới hạn bảo hành đều được ghi rõ trong hướng dẫn sử dụng của mỗi sản phẩm. Đồng thời, một cuốn sổ hướng dẫn sử dụng cũng cho bạn đầy đủ thông tin về những nơi mà bạn có thể tìm đến để trợ giúp trong trường hợp chiếc máy gặp hỏng hóc đặc biệt. Một mẹo nhỏ cho bạn đó là bạn nên viết ngày mua, số sê ri và cả thời hạn bảo hành từ hóa đơn bảo hành lên trên cuốn sổ hướng dẫn sử dụng để có thể tiện theo dõi.

Thứ ba: thông tin về năng lượng của thiết bị

Từ hướng dẫn sử dụng, bạn có thể tìm thấy tất cả các thông tin mà mình cần về nguồn điện yêu cầu của thiết bị cũng như các thông tin đặc biệt khác. Các thông tin này sẽ giúp bạn thiết lập thiết bị và vận hành một cách trơn tru nhất có thể.

Thứ tư: thông tin về các bộ phận đi kèm
Hướng dẫn sử dụng cũng là nơi mà bạn có thể tìm thấy tất cả các thông tin liên quan đến các phụ kiện đi kèm được đóng hộp cùng với sản phẩm, cùng với đó là những bộ phận bổ sung mà bạn có thể mua thêm. Nếu như bạn muốn tăng cường chất lượng cho sản phẩm, đây là những thông tin mà bạn không thể bỏ qua.

Thứ năm: thông tin về các bộ phận chính của thiết bị

Hướng dẫn sử dụng của bạn sẽ liệt kê tên của các bộ phận thông qua tên và các số liệu để giúp bạn có một cái nhìn tổng quan hơn về thiết bị, giúp bạn có thể nhanh chóng thay thế mỗi khi thiết bị có trục trặc.

Thứ sáu: thông tin về những điều “cấm kị” khi sử dụng
Đây có thể nói là một trong những thông tin đáng giá nhất trong cuốn hướng dẫn sử dụng của bạn. Nếu như bạn không muốn phải mất tiền oan vì một sai lầm không đáng có, hãy đọc hướng dẫn sử dụng.

Thứ bảy: hiệu năng và cách vận hành

Phần này sẽ cho bạn biết cơ chế vận hành của chiếc máy cũng như cách vận hành, có khi là cả một số mẹo vặt cần thiết nữa. Điều này là thực sự rất cần thiết nếu như thiết bị của bạn có cơ chế sử dụng phức tạp.

Thứ tám: các tính năng đặc biệt
Với hướng dẫn sử dụng, bạn có thể biết được những tính năng đặc biệt được trang bị trên thiết bị, như các ngăn tủ có thể sắp xếp tùy ý trên một chiếc tủ lạnh, hay hẹn giờ cho chiếc máy pha cà phê mới toanh của mình.

Thứ chín: các phương pháp bảo trì cũng như sửa chữa

Đây là nhứng yếu tố cần thiết cho phép bạn có thể nhanh chóng sửa chữa những lỗi đơn giản, đồng thời với các mẹo vệ sinh cững như duy trì độ bền của thiết bị như lau ở đâu hay tháo thiết bị thế nào cho đúng.

Thứ mười: các công thức chế biến với các thiết bị nhà bếp
Thường thì các thiets bị nhà bếp như máy xay sẽ được đi kèm với một cuồn công thức nấu ăn nho nhỏ, đóng vai trò như một cách để bạn có thể sử dụng cũng như tận dụng tối đa chức năng của một thiết bị.

 

Theo egiadụng.vn