1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 95 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn Gia dụng

Đông lạnh đừng quên thưởng thức món nướng tại nhà

Cập nhật: 13/12/2017

Tiết trời Hà Nội lại trở lạnh. Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng bạn bè, gia đình và làm một bữa tiệc nướng ngay tại nhà. 

Chọn nguyên liệu tươi
Để có món nướng mềm, ngọt, giòn, giữ được hương vị đặc trưng thì các nguyên liệu phải thật tươi ngon.
Đối với thịt bò, để thịt mềm, không bị khô, bạn nên chọn các loại thịt thăn, thịt sườn, nạc vai. Không nên chọn phần nhiều gân vì sẽ rất lâu chín. Các loại thịt bò tươi khi nướng sẽ thơm ngon hơn các loại đông lạnh.
Đối với thịt lợn thì ba rọi, thịt sườn hay nạc vai sẽ là lựa chọn tốt nhất. Những thớ thịt có cả nạc và mỡ khi nướng sẽ tạo ra mùi thơm ngon và giúp thịt không bị khô.
Bạn có thể nướng cả các loại rau củ như khoai, ngô, cà tím, nấm, đậu bắp… tuy nhiên những loại này thường lâu chín hơn thịt cá.
Đối với rau củ, tốt nhất bạn nên chọn loại rau củ mới thu hoạch vì những loại rau củ để lâu sau khi hái khi nướng sẽ không giữ được vị ngọt như ban đầu.

Chọn nguyên liệu tươi cho món nướng (Nguồn: Internet)

Ướp nguyên liệu
Đây là khâu quan trọng nhất, quyết định hương vị món ăn.
Để gia vị ngấm đều vào thực phẩm, bạn nên ướp gia vị trước đó một đêm để thịt ngấm đầy đủ các gia vị. Sẽ thật thiếu xót nếu món nướng nhà bạn lại không được ướp với hành, tiêu, tỏi, ngũ vị hương, mật ong…
Để tăng thêm vị thơm, ngọt tự nhiên cho món ăn bạn cũng có thể ướp thêm nước hoa quả như lê, táo. Đừng quên chuẩn bị một chút đồ uống như rượu vang, bia hay nước ngọt để dùng trong bữa ăn, giúp giảm đáng kể cảm giác ngán.

Ướp đầy đủ gia vị cho món nướng đậm đà (Nguồn: Internet)

Chọn bếp nướng điện
Hiện nay trên thị trường các loại bếp nướng điện rất đa dạng, hầu hết đều có hình dáng nhỏ gọn, tiện lợi để đặt trên bàn và có thể phục vụ cho bữa tiệc nướng từ 6-10 người. Bếp nướng điện không cần than đốt và không sinh ra khói nên rất tiện lợi sử dụng trong gia đình.
Bạn nên chọn loại bếp nướng có bề mặt chống dính. Các loại thịt, cá, củ quả được tẩm ướp nhiều loại gia vị được nướng trên loại vỉ này sẽ không bị dính lên mặt bếp và dễ dàng vệ sinh bếp sau khi dùng hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn vỉ nướng có khe thoát mỡ. Loại vỉ nướng này tiện lợi ở chỗ mỡ thừa sinh ra trong quá trình nướng sẽ được chứa ở đây thay vì tràn ra ngoài hoặc tránh tình trạng thực phẩm ngấm quá nhiều mỡ mất ngon.

Bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4602 có công suất tối đa lên đến 2000W cho thức ăn chín nhanh, giữ nguyên hương vị thơm ngon. Cấu tạo bếp nướng thông minh dễ dàng tháo lắp vệ sinh sau khi sử dụng.

Bề mặt phủ chống dính Whitford (USA) siêu bền kháng khuẩn. Hai phần khay nướng, cho phép sáng tạo nhiều món cùng lúc. Nắp kính cường lực trong suốt giữ nhiệt, chống bắn bẩn, dễ dàng quan sát quá trình chế biến. Thiết kế khay chứa nước hạn chế khói, chứa mỡ thừa khi sử dụng. Không sinh ra khói, gọn nhẹ với mọi món nướng.

 

Theo Sunhouse