1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 90 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn Gia dụng

Halloween ăn súp thịt gà bí đỏ chuẩn phong cách Ý

Cập nhật: 26/10/2017

Bí đỏ nấu nhừ cùng thịt gà thơm ngon là món ăn ngon và bổ dưỡng cho cả người lớn và trẻ nhỏ, cũng rất thích hợp dùng khi thời thiết se lạnh mùa thu đông.

Khi thời tiết trở lạnh, nhu cầu năng lượng của con người tăng cao, vì vậy cần ăn uống bổ sung đầy đủ dưỡng chất để có cơ thể khỏe mạnh. Món súp thịt gà bí đỏ cung cấp cho bạn protein, chất xơ, chất béo để tràn đầy năng lượng suốt cả ngày.
Công thức súp thịt gà bí đỏ dưới đây chủ yếu sử dụng thịt gà, bí đỏ, nước dùng gà kem tươi và pho mát giúp súp có vị ngậy béo.

Nguyên liệu và dụng cụ:
- 1 củ hành tây  nhỏ
- 2 nhánh cần tây
- 3 tép tỏi
- 200ml nước dùng gà
- 150gram thịt gà lọc xương
- 150gram bí đỏ
- 50gram đậu phụ
- 1 thìa basil khô (hoặc 1 nắm basil tươi băm nhỏ)
- 2 thìa kem tươi
- Muối, tiêu
- Pho mát parmesan bào sợi
- 1 thìa dầu Olive (hoặc bơ nhạt)
- Chảo chống dính, nồi, bếp

Cách làm:
- Sau khi rửa sạch các nguyên liệu thì sơ chế như sau: củ hành tây và nhánh cần tây  thái hạt lựu, tỏi băm nhỏ thịt gà lọc bỏ xương và thái miếng vừa ăn.
- Xương gà lọc bỏ bạn có thể cho vào nồi đun nhỏ lửa hay nồi hầm để làm nước dùng.
- Xào nguyên liệu cho ngấm gia vị
- Cho 1 thìa dầu olive vào chảo chống dính đun nóng rồi cho hành, cần tây vào xào thơm. Tiếp theo cho thịt gà, bí đỏ, tỏi, muối & hạt tiêu vào chảo đảo đều, chỉnh nhiệt ở mức vừa phải. Xào các nguyên liệu trong khoảng 2-3 phút đến khi thịt gà chín gần chín hẳn.

Nấu cùng nước dùng

- Cho nước dùng được ninh từ xương gà vào nồi cùng đậu phụ, kem tươi, 1 thìa pho mai và lá basil rồi dùng thìa khuấy đều. Vặn nhỏ lửa, đun thêm 20 – 25 phút đến khi thịt gà và các loại rau củ chín nhừ. Tùy theo độ nhừ mong muốn bạn có thể điều chỉnh thời gian đun.
- Nếu thích súp sền sệt thì bạn có thể dùng thìa nghiền vài miếng bí đã nhừ nhuyễn. Và nếu các bạn không có thời gian ninh nước dùng gà thì có thể dùng chicken bouillon thay thế.
- Múc ra bát, thưởng thức nóng với pho mai Parmesan
- Món ăn nên được dùng ngay sau khi vừa nấu để đảm bảo độ sánh và hương vị thơm ngon. Lưu ý là pho mai thường mặn nên bạn cần điều chỉnh lượng muối cho phù hợp với khẩu vị.

 

Theo Sunhouse