Tư vấn Gia dụng

Hướng dẫn cách tự làm kẹo xoài ngon ngọt cho ngày Tết

Cập nhật: 20/01/2017

Kẹo xoài có vị thơm ngon, mềm dẻo là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Tham khảo cách làm kẹo xoài hấp dẫn tại nhà, đảm bảo 100% thành công.

Nguyên liệu:
- Xoài (chọn trái hơi xanh)
- Vỏ cam 
- Đường
- Nước cốt chanh
- Siro (tạo hương và màu, có thể có hoặc không)
- Muối
Chảo chống dính

Cách làm kẹo xoài đơn giản
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Xoài gọt vỏ, bào hoặc thái sợi mảnh dài
- Cam bào sợi dài

Bước 2: Ướp đường
- Cho xoài bào, đường, vỏ cam, muối cho vào nồi trộn đều.
- Ngâm hỗn hợp này khoảng 20 phút cho đường ra nước.

Bước 3: Sên mứt xoài
- Đặt chảo chống dính lên bếp 
- Thêm hỗn hợp đã tan đường vào sên ở lửa vừa cho đến khi nước đường gần cạn thì hạ nhỏ lửa, tiếp tục sên cho đến khi nước đường sánh lại thì thêm siro và nước cốt chanh vào đảo đều tay
- Chờ mứt xoài hòa quyện lại với nhau thành khối dẻo mịn thì tắt bếp

Bước 4: Nặn hình kẹo
- Viên mứt xoài thành những viên tròn nhỏ

- Chờ xoài nguội thì bọc lại bằng túi bóng kính và bảo quản trong lọ thủy tinh

Chúc mừng bạn đã hoàn thành món kẹo xoài đơn giản, thơm ngon!

 

Theo sunhouse