1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 95 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn Gia dụng

Hướng dẫn chọn mua nồi áp suất

Cập nhật: 08/12/2016

Cuộc sống bận rộn hiện đại khiến nhiều chị em phụ nữ không có nhiều thời gian để nấu ăn và chăm sóc gia đình. Vì vậy, nhiều người lựa chọn nồi áp suất để hầm nấu thức ăn để tiết kiệm thời gian, nhiên liệu và an toàn hơn so với bếp gasbếp điện. Tuy nhiên, vấn đề băn khoăn của nhiều người là lựa chọn nồi áp suất như thế nào để an toàn và chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng gia đình. Hãy đọc những hướng dẫn để có lựa chọn tốt và phù hợp nhất nhé.

1. Nồi áp suất cơ hay nồi áp suất điện tử?
- Nồi áp suất cơ có hình dạng giống nồi thường nhưng nắp nồi có ron rít để kín khí và có van xả khí, được đun trên bếp gas hoặc bếp điện.
- Nồi áp suất điện tử có dây điện để cắm vào nguồn điện, có hệ thống điện, các chế độ tự động tích hợp nấu ăn và van cảm ứng an toàn.  


 ​
Nếu gia đình của bạn ít người và ít sử dụng nồi áp suất thì sử dụng 1 chiếc nồi áp suất cơ là thích hợp. Ngược lại, nếu bạn thường xuyên sử dụng nồi áp suất và nấu nhiều món ăn cầu kỳ nên lựa chọn nồi áp suất điện tử sẽ an toàn và tiết kiệm hơn.

2. Chất liệu nồi
Chất liệu nồi là vấn đề quan trọng quyết định đến chất lượng và sự an toàn của nồi. Nhôm có trọng lượng nhẹ, dẫn nhiệt tốt, vệ sinh nhanh chóng nhưng độ bền và an toàn thực phẩm không cao. Nồi bằng thép không ghỉ có phần đáy dày, nặng hơn nhưng độ bền và an toàn cao.  


- Nồi áp suất cơ thường được chế tạo bằng nhôm và thép không ghỉ, chọn tay cầm bằng nhựa chắc chắn hoặc có tay cầm 2 bên để thuận lợi sử dụng.
- Nồi áp suất điện có chất liệu đa dạng như hợp kim đen, nhôm, inox,… nồi áp suất điện đang chiếm ưu thế hơn so với nồi áp suất cơ bởi sự tiện dụng và đa dạng.

3. Thể tích nồi
- Số lượng thức ăn bằng 2/3 thể tích nồi, khi mua nồi áp suất phải cân nhắc khối lượng thức ăn cần nấu để thức ăn được chính nhanh và an toàn.
- Nồi có dung tích lớn sẽ hao phí nhiên liệu nhưng nồi có dung tích nhỏ làm thức ăn bị trào, không an toàn khi sử dụng.
- Gia đình ít hơn 4 người nên chọn nồi 2-4L, gia đình 4-6 người chọn nồi 4-5L, gia đình 6-8 người chọn nồi 6L trở lên.  


 ​
4. Tính an toàn của nồi
Chú ý đến van an toàn phù hợp loại nồi áp suất
- Van nhảy sử dụng cho nồi áp suất trung bình và cao. Khi đạt áp suất cao van sẽ tự động cân bằng áp suất trong nồi.
- Van quả tạ như một quả lắc nằm trên lỗ thoát hơi, khi nồi đạt áp suất cao van sẽ tự đong đưa để giảm áp suất.
- Van quả tạ kiểu mới có cấu tạo giống van quả tạ truyền thống, nhưng thoát hơi thông qua van tự động xả hơi, cân bằng áp suất nhanh chóng.
- Khe xả áp giảm an toàn, giữ cho nồi luôn ổn định trong quá trình nấu.  


 ​
5. Một số thương hiệu chất lượng trên thị trường
- Nồi áp suất cơ có giá thành từ 300.000 đến 1.5 triệu đồng, một số thương hiệu được người tiêu dùng tin dùng như SuporSunhouse,…
- Nồi áp suất điện có giá từ 700.000 đến 2 triệu đồng, một số thương hiệu cao cấp như Philips, Bluestone,…

 

Theo egiadung.vn