1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 82 siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn Gia dụng

Hướng dẫn làm món bò nướng đưa cơm bằng lò nướng

Cập nhật: 24/07/2017

Với thịt bò bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn khác nhau như xào, kho, luộc,… nhưng chắc chắn bò nướng ăn kèm khoai tây chiên và salad rau củ là món ăn bạn không thể bỏ qua bởi hương vị và màu sắc vô cùng hấp dẫn.

Dưới đây là hướng dẫn làm món bò nướng đơn giản bằng lò nướng các bạn có thể tham khảo.
Nguyên liệu:
2kg thịt bò thăn;
2 muỗng cà phê dầu ô liu; muối, tiêu đen hoặc gói gia vị tẩm bò nướng;
1 bó hương thảo tươi xắt nhỏ;
Dụng cụ nướng thịt: giá đỡ, chảo gang; nhiệt kế đo nhiệt độ thịt;
1 chiếc bát kích thước trung bình;
1 chiếc lò nướng.

Cách làm:
Bước 1: Làm nóng lò

Trước khi nấu ăn món ăn này, bạn hãy làm nóng lò nướng trước đến 245 º C/450oF hoặc mức 9.

Bước 2: Chuẩn bị thịt
Làm sạch những chất béo hoặc gân. 
Cho dầu ô liu, các loại rau thơm, gia vị như muối, hạt tiêu vào bát trộn đều lên, sau đó phết đều lên thịt. Nếu bạn không chắc về khả năng nêm nếm gia vị của mình thì có thể sử dụng gia vị tẩm bò nướng đóng gói sẵn được bán rất nhiều trong các siêu thị.
Bạn nhớ ướp thịt trong ít nhất hai giờ trước khi cho vào lò để gia vị ngấm đều vào miếng thịt. 

Bước 3: Đặt thịt bò trong lò

Đặt vỉ nướng vào lò trong 15 phút. Bạn hãy nhớ để thịt ở trên khay để mỡ thừa sẽ rơi xuống khay.
Các chuyên gia ẩm thực khuyên nên sử dụng chảo gang để nướng thịt bò thay vì đặt trực tiếp lên vỉ nướng sẽ giúp miếng thịt có màu sắc và hương vị đặc biệt hơn.

Bước 4: Kiểm tra độ chín của thịt bò
Nếu muốn thịt bò tái, bạn nướng chừng 15 phút và kiểm tra nhiệt độ khoảng 54ºC . Thịt chín tới nướng trong 20 phút và nhiệt độ khoảng 60 º C. Thịt chín hoàn toàn sẽ mất khoảng 30 phút và nhiệt độ là 65ºC Thịt chín kỹ sẽ mất 40 phút và nhiệt độ là 75 º C.
Bạn đừng quên lật miếng thịt khi được 1 nửa thời gian nhé, việc này giúp thịt chín đều 2 mặt.
 
Bước 5: Để cho thịt nguội

Khi thịt đã chín, bạn hãy lấy thịt bò ra và để nguội trong vòng 15 phút trên giá. Đừng lo lắng, nó sẽ không nguội lạnh trong thời gian này. Việc này sẽ giúp miếng thịt ngấm gia vị và nước dùng làm cho thịt ngon hơn.

Bước 6: Thưởng thức bữa ăn của bạn
Món ăn này thích hợp dùng kèm bánh mỳ, súp, khoai tây chiên hoặc nướng, salad rau củ hoặc bất cứ món ăn ưa thích nào  của bạn.

 

Theo sunhouse