1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 95 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn Gia dụng

Khám phá các chế độ nấu của bếp từ SUNHOUSE

Cập nhật: 06/12/2016

Bếp từ có ưu điểm dễ sử dụng và an toàn hơn so với bếp gas truyền thống. Nhưng bạn đã biết cách sử dụng hết các chế độ nấu của bếp từ?

Lẩu nóng
Đây là chức năng cơ bản, được nhiều người nghĩ đến ngay đầu tiên khi định sử dụng bếp từ hay bếp hồng ngoại. Hầu hết các loại bếp từ trên thị trường hiện nay đều làm nổi bật chức năng này trong thiết kế bảng điều khiển để người dùng dễ sử dụng.

Để nấu lẩu với thiết bị nhà bếp hiện đại này, bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết và cho vào nồi sau khi đã khởi động bếp. Khi sử dụng bếp từ, bạn cũng có thể điều chỉnh nhiệt độ theo nhu cầu gia đình để giữ nồi lẩu luôn nóng hổi mà không bị chín quá nhanh. Tuy nhiên, khi sử dụng bếp điện từ bạn cũng cần chú ý lựa chọn loại nồi có khả năng bắt nhiễm từ bởi không phải nồi nào cũng sử dụng được trên thiết bị này.

Chiên/ Xào
Bạn có thể chiên cá, xào thập cẩm bằng cách chọn chế độ “Chiên/ xào” hay còn được viết là “Fly” trên bảng điều khiển. Lúc này bếp sẽ tự động chuyển sang chế độ nhiệt phù hợp với các món chiên, xào và bạn vẫn có thể điều chỉnh nhiệt độ.

Hầm (hấp)
Ở một số bếp bạn dễ thành tìm thấy chức năng “Hầm” hay “Hấp” nhưng một số bếp từ lại sử dụng tiếng anh để diễn tả chức năng này (Steam/ Stew). Khi đã chuẩn bị đầy đủ thực phẩm vào nồi và đặt lên bề mặt bếp, bạn chỉ cần chọn phím hầm/ hấp để điều chỉnh mức công suất tự động phù hợp. Đồng thời, bạn vẫn có thể tăng hoặc giảm nhiệt độ bằng cách thủ công nhưng không nên để quá cao để đảm bảo an toàn và độ ngon của món ăn.

Nấu súp
Nếu không biết cách điều chỉnh lửa phù hợp để nấu những món soup, bạn có thể cho nguyên liệu vào nồi và chọn chế độ “soup” trên bề mặt bảng điều khiển. Bếp từ sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ phù hợp giúp bạn.

Nấu cháo
Tương tự chức năng nấu súp, một số loại bếp từ còn được cài đặt nhiệt độ mặc định, phù hợp để nấu cháo. Chế độ này giúp bạn tiết kiệm được điện năng và đảm bảo an toàn khi sử dụng nhờ chọn được mức công suất phù hợp.

Đun sôi nước
Chức năng “nấu nước”, “đun sôi nước” thường được mặc định ở mức công suất cao nhất để tiết kiệm thời gian nấu. Sử dụng chức năng này sẽ giúp tiết kiệm thời gian đun sôi nước, tương đương một chiếc ấm đun nước bình thường.

Nhìn chung, bếp từ được cài đặt nhiều chức năng, giúp việc nấu nướng trở nên đơn giản hơn. Bạn có thể tham khảo một số loại bếp điện từ chất lượng cao, được nhiều người tin dùng như: bếp từ cảm ứng SUNHOUSE SHD6800, bếp từ SUNHOUSE SHD6870, …

 

Theo Sunhouse.com.vn