1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 90 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn Gia dụng

Không thể tin nổi dùng chảo bạn có thể làm được bánh ngọt nhân kem ngon nức nở

Cập nhật: 24/04/2018

Không có lò nướng cũng không sao dùng chảo bạn vẫn có thể làm bánh ngọt nhân kem ngon tuyệt cú mèo!

Nguyên liệu:
Phần nhân custard:
3 lòng đỏ trứng
50g đường
20g bột mì
150ml sữa tươi không đường
15g bơ
Phần bánh mì:
300g bột làm bánh mì
80g bột mì đa dụng
5g muối
60g đường
5g men nở
60ml nước ấm
80g sữa ấm
20g kem tươi whipping cream
80g trứng
40g bơ để ở nhiệt độ phòng
Cách làm:


Bước 1
Làm nhân custard: cho sữa và bơ vào nồi, đun nhỏ lửa cho tới khi bơ tan chảy.

 


Bước 2
Trộn lòng đỏ trứng với bột mì và đường.

 

 


Bước 3
Sau khi phần sữa ấm nóng và bơ đã tan hết thì từ từ đổ sữa vào phần hỗn hợp lòng đỏ vừa đổ vừa khuấy đều.

 

 


Bước 4
Sau đó lọc hỗn hợp qua rây.

 

 


Bước 5
Cho hỗn hợp custard lên bếp vừa đun vừa khuấy đều cho tới khi hỗn hợp chín, sánh đặc thì đổ ra tô, dùng màng bọc thực phẩm phin lại ngay để custard không bị khô.

 

 


Bước 6
Trộn đều bột bánh mì, bột mì đa dụng, men nở, muối và đường với nhau.

 

 


Bước 7
Cho sữa và kem tươi vào nồi đun cho tới khi phần sữa hơi ấm thì từ từ đổ vào phần bột.

 

 


Bước 8
Nhào hỗn hợp bột thật kỹ sau khi thấy hỗn hợp đồng nhất thì cho phần bơ để ở nhiệt độ phòng vào nhào tiếp.

 

 


Bước 9
Sau khi được hỗn hợp mịn mượt thì cho vào tô, dùng màng bọc thực phẩm phin lại. Để bột bánh ở nhiệt độ phòng hoặc nơi ấm áp cho tới khi bột nở gấp đôi.

 

 


Bước 10
Lấy bột ra chia thành 8 phần bằng nhau.

 

 


Bước 11
Nặn thành những viên tròn rồi dùng màng bọc thực phẩm hoặc khăn ẩm đậy lên trên để cho bột nghỉ 15 phút.

 

 


Bước 12
Sau đó cán bột phẳn rồi đặt một thìa súp nhân kem vào giữa, bọc bột kín nhân kem.

 

 


Bước 13
Sau đó lại dùng màng bọc thực phẩm phin lại để cho bột nghỉ tiếp tới khi bánh nở gấp đôi. Sau thời gian ủ bánh, đặt chảo lên bếp cho nóng rồi cho bánh vào áp chảo.

 

 


Bước 14
Để nhỏ lửa và nhớ lật đều các mặt, đậy vung kín để bánh nhanh chín. Thời gian lầm bánh chín khoảng 10 phút.
Nếu không dùng chảo bạn có thể cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 - 220 độ C trong 10 phút nhé!
Không có lò nướng bạn có thể tận dụng chiếc chảo của gia đình để làm món bánh ngọt nhân kem cực hấp dẫn này. Bánh mềm ẩm thơm ngon quyện với phần nhân custard ngọt béo hấp dẫn cực kỳ.

 

 


Chúc bạn ngon miệng!