Tư vấn Gia dụng

Kinh nghiệm chọn các bộ nồi inox giá rẻ, chất lượng cao

Cập nhật: 15/07/2019

Chọn bộ nồi inox giá rẻ, chất lượng cao là thắc mắc của nhiều người nội trợ. Nồi inox không chỉ là thiết bị nấu ăn thiết yếu mà còn có tác dụng tôn thêm vẻ đẹp căn bếp.

Chất liệu nồi inox
Các bộ nồi inox giá rẻ được sản xuất bằng nhiều chất liệu khác nhau với những đặc điểm khác nhau về độ bền, khả năng dẫn nhiệt, khả năng giữ nhiệt, giá cả… Trong đó, nồi inox giá rẻ chủ yếu được làm bằng chất liệu inox 201 với khả năng dẫn nhiệt đảm bảo, có thể sử dụng được trên bếp điện từvà bếp hồng ngoại. Sử dụng nồi inox sẽ đảm bảo về độ bền, thiết kế, dễ dàng vệ sinh và bảo quản hơn so với các loại nồi bằng nhôm, gang, đồng.

Cấu tạo đáy bộ nồi inox giá rẻ
Khi lựa chọn mua bộ nồi inox giá rẻ, chất lượng đảm bảo bạn cần lưu ý tới chi tiết cấu tạo đáy nồi. Hiện nay, nồi inox giá rẻ cũng được cấu tạo 3 lớp hoặc 5 lớp đáy; tích hợp nhiều lớp đáy hiện đại và tinh tế giúp các món ăn ngon hơn, tránh thất thoát chất dinh dưỡng. Tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình, bạn có thể lựa chọn các bộ nồi inox 3 lớp đáy hoặc 5 lớp đáy. Nồi inox 3 lớp đáy sẽ giúp dẫn nhiệt nhanh hơn, rút ngắn thời gian nấu và tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên bộ nồi inox 5 lớp đáy lại có ưu điểm về khả năng hấp thụ nhiệt, giữ nhiệt, tản nhiệt đều giúp thức ăn chín ngon hơn, hạn chế cháy khét, giữ được dinh dưỡng trong thực phẩm. 

Thiết kế nồi inox
Dựa vào thiết kế của nồi inox, bạn có thể nhận định được phần nào bộ nồi inox giá rẻ này có bền và an toàn không. Nồi inox được đúc liền một khối sẽ có độ bền và khả năng dẫn nhiệt tốt hơn do không có gờ như các bộ nồi inox nối hay giáp mí. Bạn có thể kiểm tra chi tiết này bằng cách thủ công, sờ khắp bề mặt nồi inox để xem có vết nứt, vết lõm hay vết lồi ở trên bề mặt nồi. Đặc biệt, đáy nồi inox phẳng sẽ giúp hạn chế hao phí nhiên liệu khi sử dụng trên bếp hồng ngoại và bếp từ. Bên cạnh đó các bộ nồi inox giá rẻ được thiết kế đẹp sẽ giúp căn bếp của bạn trở nên sang trọng hơn.

Nắp bộ nồi inox giá rẻ
Nắp nồi được làm bằng kính chịu nhiệt, chất lượng tốt sẽ đảm bảo tiết kiệm năng lượng, giữ được nhiệt độ bên trong nồi. Bạn nên chú ý thiết kế của nắp bộ nồi inox giá rẻ xem có vừa khít với nồi và tránh bị tràn nước khi đun nấu. Nhiều nắp bộ nồi inox giá rẻ có thiết kế không đảm bảo, không phù hợp với nồi nên dễ tràn nước khi sử dụng nồi inox. Để tránh điều này bạn nên mua các bộ nồi inox của những thương hiệu đồ gia dụng lâu đời, uy tín trên thị trường như bộ nồi SUNHOUSE.

Thương hiệu uy tín
Công nghệ làm giả, làm nhái ngày càng tinh vi và khó phát hiện. Nhiều loại nồi inox có thiết kế nhìn bằng mắt thường giống nhau nhưng thực tế chất lượng lại khác nhau. Do đó bạn không nên chỉ quan tâm tới yếu tố nồi inox giá rẻ mà bỏ qua yếu tố thương hiệu, xuất xứ. Bên cạnh những thương hiệu đồ gia dụng nước ngoài với giá thành cao; để đảm bảo mua nồi inox giá rẻ, đảm bảo chất lượng, bạn nên chọn những thương hiệu đồ gia dụng có uy tín như SUNHOUSE. Một số bộ nồi inox giá rẻ của SUNHOUSE được người tiêu dùng tin tưởng hiện nay là Bộ nồi inox 5 đáy SUNHOUSE SH783, Bộ nồi inox 3 đáy SUNHOUSE SH782, Bộ nồi inox 5 đáy SUNHOUSE SH770, Bộ nồi inox 5 đáy SUNHOUSE SH780

 

Theo Sunhouse