1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 90 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn Gia dụng

Kinh nghiệm chọn mua và sử dụng nồi lẩu điện đúng cách

Cập nhật: 07/12/2016

Bạn đang dự định mua một chiếc lẩu điện để ăn lẩu và tiện chế biến thực phẩm nhưng lại không biết chọn lẩu điện loại nào tốt? Hãy tham khảo những kinh nghiệm lựa chọn và sử dụng lẩu điện đúng cách.

Tiêu chí chọn nồi lẩu điện
- Chức năng nấu:
Ngoài việc sử dụng để nấu lẩu, nồi lẩu điện còn có nhiều chức năng khác như chiên, xào, nấu canh, cháo… Do đó, tùy thuộc vào sở thích và nhu cần của gia đình, bạn nên chọn sản phẩm có chức năng phù hợp. Đặc biệt, một số loại nồi còn được tích hợp xửng hấp, thuận tiện khi chế biến các món hấp.

- Dung tích nồi:
Dung tích nồi lớn sẽ tiện hơn khi nấu ăn nhưng đồng thời cũng mất nhiều điện năng. Do đó, bạn chỉ nên chọn loại nồi lẩu điện có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng. Với những gia đình chỉ có 3 – 4 người, nồi lẩu 2 – 3l là phù hợp còn với những gia đình có 4 – 6 người, bạn nên cân nhắc những chiếc nồi có dung tích 4 – 6l.

- Chất liệu lòng nồi:
Các loại nồi lẩu điện hiện nay được làm bằng nhiều chất liệu lòng nồi khác nhau. Mỗi loại chất liệu đều có ưu, nhược điểm riêng. Nồi lẩu bằng nhôm tuy hấp thụ nhiệt nhanh nhưng tuổi thọ sản phẩm không cao, dễ bị méo khi va chạm. Còn nồi chất liệu hợp kim nhôm có phủ lớp chống dính đảm bảo an toàn sức khỏe nhưng cần phải chú ý tới chất liệu của lớp chống dính. Bạn nên chọn những sản phẩm có lớp chống dính cao cấp, an toàn như lẩu điện đa năng cao cấp SUNHOUSE …

- Các tính năng an toàn:
Để tăng tính an toàn khi sử dụng nồi lẩu, bạn nên chọn những sản phẩm có các tính năng cảm biến nhiệt tự động. Khi thức ăn chín hay nhiệt độ vượt quá ngưỡng an toàn, nồi sự tự động chuyển sang chế độ giữ ẩm để tiết kiệm điện năng và đảm bảo an toàn.

Lưu ý khi sử dụng nồi lẩu điện:
- Nồi lẩu điện mới mua về thường còn đọng lại mùi sơn mới và nhiều bụi bẩn nên bạn cần rửa lòng nối với nước rửa chén trước khi sử dụng.
- Không để mâm nhiệt bị ướt
- Sau khi sử dụng, cần để nồi nguội hoàn toàn mới tiến hành rút phích cắm điện và vệ sinh thiết bị
- Chỉ nên sử dụng các loại khăn mềm để vệ sinh lòng nồi, chống dùng các loại giẻ sắt gây hư tổn lớp chống dính.

 

Theo Sunhouse