1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 132 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Tư vấn Gia dụng

Làm sao để mặt kính bếp gas âm luôn sáng bóng

Cập nhật: 11/12/2017

Bếp gas âm là dụng cụ nhà bếp được sử dụng phổ biến bởi kiểu dáng sang trọng đặc biệt là mặt kính chịu lực sáng bóng cảu bếp mang lại cho căn bếp vẻ đẹp lỗng lẫy nhưng làm sao giữ được cho mặt kính luôn sáng bóng theo thời gian?

Mặt kính của bếp gas âm luôn làm nổi bặt không gian bếp nhà bạn. Bản chất thì mặt kính của bếp gas âm rất dễ dàng vệ sinh lau chùi nhưng nếu như làm không đúng cách thì cũng rất dễ gây tổn thương cho mặt kính thậm chí cón nứt vỡ. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm nhé.

 1 : Không đun nấu dưới ngọn lửa lớn trong thời gian dài
Khi đun nấu bạn không nên sử dụng bếp quá lâu hơn 1 giờ đồng hồ nhất là đun ở ngọn lửa lớn như thế nhiệt sẽ tăng nhanh rất dễ làm nứt vỡ mặt kính. Ngoài ra còn ảnh hưởng rất lớn tới các thiết bị khác như pep và đầu đốt sẽ bị nóng chảy ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của bếp.
Vì vậy nên khi sụ dụng với những món ăn có thời gian nấu lâu bạn nên để ý và dùng các thiết bị hỗ trợ tránh để bếp dun quá thời gian cho phép không những ảnh hưởng không nhỏ đến độ bền của bếp mà còn gây nguy hiểm cho người sử dụng.

2: Dùng khăn mềm để loại bỏ vết bẩn trên bề mặt kính
Với các vế bẩn do thực phảm để lại trên mặt kính bạn có thể dụng khăn ẩm lau nhẹ đối với những loại vết bẩn dễ làm sạch. Còn đối với vết bẩn khó làm sạch không thể dùng khăn lau được thì bạn nên dùng dụng cụ chuyên dùng vệ sinh mặt kính để làm sạch.
Tuyệt đối không sử dụng bàn chải sắt hay các vật cọ rửa bằng kim loại để vệ sinh mặt kính cảu bếp như vậy sẽ làm mặt bếp bị trầy xước làm mất đi độ sáng bóng vốn có của mặt kính.

3 :Không để các vật nặng va đập vào mặt kính 
Mặc dù hầu hết mặt kính bếp gas âm được làm từ kính chịu lực, chịu nhiệt nhưng cái gì nó cũng có một giới hạn nhất định nếu vướt quá giới hạn chịu đựng của kính thì vẫn nứt vỡ như bình thường.
Vì vậy với những vật dụng nặng bạn nên chú ý cẩn thận không để tuật tay rơi vào mặt kính cuả bếp để bảo đảm an toàn cho mặt kính.

4 : Không dùng chất tẩy rựa mạnh để vệ sinh mặt kính 
Sau mỗi lân nầu ăn xong mặt bếp dính những vết bẩn do thức ăn bắn ra bạn nên vệ sinh ngay không được để vết bẩn bám trên mặt kính cảu bếp quá lâu khiến việc vệ sinh trở nên khó khăn. Trong trường hợp có những vết bẩn khó lau chùi bạn nên sử dụng nước rửa chén hoặc nước vệ sinh mặt kính chuyên dụng ngoài ra không sự dụng các hóa chất khác ảnh hưởng đến độ bóng của mặt kính.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng và bảo quản mặt kính của bếp gas âm để giữ cho mặt kính luôn sáng bóng và bền lâu cho không gian bếp nhà bạn luôn sạch sẽ và sang trọng.

 

Theo Goldsun