1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 110 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Tư vấn Gia dụng

Làm thế nào để sấy tóc khô nhanh nhất?

Cập nhật: 29/12/2016

Làm thế nào để mái tóc được sấy khô thật nhanh, tránh giá buốt trong mùa đông mà vẫn đảm bảo độ bóng đẹp của tóc và không bị hư tổn chính là băn khoăn của rất nhiều chị em phụ nữ.

Dùng khăn giấy đa năng lau khô tóc

Sau khi lau đầu xong, hãy dùng khăn giấy thấm khô hết những chỗ còn ẩm như chân tóc, gáy, sau tai và đuôi tóc. Khăn giấy đa năng có khả năng hút ẩm tốt và không gây tổn thương biểu bì tóc như khăn vải. Sau khi thấm xong, dùng máy sấy sấy khô.

Chia tóc ra 4 phần để sấy

 ​Để dễ sấy, bạn nên chia tóc thành 4 phần như hình trên: đỉnh đầu, má trái, má phải và phía sau. Sau khi kẹp tóc ra thành các phần, hãy lần lượt rũ từng phần tóc xuống để dễ dàng sấy khô và tạo kiểu.

Vệ sinh máy sấy tóc thường xuyên

Để máy sấy có thể sấy nhanh và không bị nóng, bạn cần vệ sinh máy sấy tóc thường xuyên bằng bàn chải (cho phần thổi khí) và máy hút bụi (cho phần nạp khí).

Sử dụng chức năng sấy mát

 ​Chức năng sấy mát có tác dụng định hình kiểu tóc, sau khi bạn đã tạo kiểu bằng sấy nóng. Vì thế đừng quên 1 - 2 phút sấy mát sẽ giúp kiểu tóc bạn cố định lâu hơn đấy.

Dùng ống cuốn tóc

 Đây là cách hữu hiệu để có mái tóc bồng bềnh tự nhiên. Bạn cuốn từng phần tóc lên bằng cách sử dụng ống cuốn tóc cỡ to, dùng kẹp tăm cố định từng phần tóc. Bật máy sấy rồi sấy trực tiếp vào từng ống cuốn, nhiệt sẽ làm nóng chúng lên và xác lập kiểu tóc. Sau khi sấy khô, bạn chờ khoảng 10 đến 20 phút để tóc nguội đi, có thể dùng chế độ sấy mát để tăng tốc quá trình này. Cuối cùng, lần lượt tháo kẹp và ống cuốn ra, thứ tự từ dưới lên trên là xong.

Kéo tóc khi sấy

Đây là cách hữu hiệu để ngăn hư hỏng và đồng thời làm tóc suôn mượt. Chỉ cần kéo căng tóc rồi bật máy sấy ở nhiệt độ vừa, sấy dọc theo phần tóc kéo căng ra. Cách này giúp tóc thẳng mượt, không lo bị rối do dùng lược chải quá thường xuyên hay hỏng tóc vì nhiệt.

 

Theo egiadung.vn