1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 220 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn Gia dụng

Làm xoong nồi sáng bóng trong nháy mắt

Cập nhật: 30/12/2016

Xoong nồi khi sử dụng lâu ngày, sẽ để lại những vết ố vàng cùng vết gỉ sét gây mất thẩm mĩ, thực sự là nỗi ám ảnh của các bà nội trợ sau khi nấu nướng. Hãy cùng tạm biệt nỗi lo cọ rửa xoong nồi đầy phiền toái này với những mẹo vặt “chuyên trị” những vết bẩn cứng đầu và “đỏng đảnh” ngay sau đây nào!

 1. Vết cháy
Trộn bột nở với 5 cốc nước, đun trên xoong (chảo) bị cháy 20 phút, vết cháy sẽ bong ra và nổi lên bề mặt. Sau đó, dùng miếng chùi rửa cọ lại xoong (chảo) là xong.  

Bạn cũng có thể dùng giấm thay cho bột nở, đun trong 30 phút các vết cháy cũng sẽ tự bong ra, hơi nước đun sôi có giấm còn có khả năng khử mùi hôi trong nhà bếp.

2. Vết bẩn do thức ăn trào ra

Một miếng vải ướt tẩm chanh (hoặc giấm) chà xát lên thành nồi sẽ giúp bạn giải quyết những vết bẩn do thức ăn trào ra bên ngoài. Nếu không có chanh (hoặc giấm) bạn có thể sử dụng khăn ướt thấm muối và chà mạnh lên các vết bẩn.

3. Vết gỉ sét
Bạn hòa nước chanh và dung dịch ammonia, sau đó dùng giẻ thấm dung dịch này chà rửa nhiều lần. Cuối cùng rửa sạch lại với nước, hiệu quả sẽ làm bạn bất ngờ đấy!

4. Vết dơ lâu ngày

Rắc muối lên vết dơ lâu ngày, để trong 1 giờ, muối sẽ làm các vết bẩn cứng đầu nhanh chóng bị bong ra, giúp công việc cọ rửa của bạn dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nước chanh, cam hoặc vani để “trị” những vết dơ lâu ngày này.

5. Tẩy xoong nồi bóng sạch

Ngâm xoong chảo trong dung dịch nước muối và giấm trong 30 giây. Sau đó, cho giấm và muối vào chà xát lần nữa, rồi rửa sạch bằng nước bạn sẽ thấy ngay điều kỳ diệu. Ngoài ra, bạn cũng có thể đun vỏ táo trong nồi khoảng 5 phút để xóa vết cháy lâu ngày ở đáy nồi.

6. Vết vôi bám (loang lổ bề mặt)

Nếu trong nước có thành phần vôi cao, lâu ngày sẽ bám lên bề mặt nồi gây vết loang lổ, bạn nên dùng chanh hoặc giấm để cọ rửa và dùng khăn khô lau sạch trở lại.

7. Vết rỗ trên bề mặt xoong nồi.
Đây là hiện tượng ăn mòn của muối, do nấu lâu ngày. Để tránh tình trạng này chúng ta chỉ nên cho muối vào nồi khi nước bắt đầu hoặc đã sôi, như vậy chúng ta có thể tránh được hiện tượng đáy nồi bị ăn mòn.  

Lưu ý:
- Hạn chế sử dụng chất tẩy rửa hóa học.
- Khi cất giữ cần phải lau khô sạch, tránh ẩm ướt.
- Phân loại xoong nồi khi treo, cất để tránh rơi vỡ, đảm bảo vệ sinh.

 

Theo egiadung.vn