1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 110 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Tư vấn Gia dụng

Lựa chọn máy sấy tóc thế nào cho đúng?

Cập nhật: 29/12/2016

Máy sấy tóc là công cụ giúp bạn chăm sóc mái tóc của mình một cách tiện lợi và hiệu quả hơn, tuy vậy trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu máy sấy tóc khác nhau - điều đó khiến cho việc lựa chọn một sản phẩm phù hợp không phải là chuyện dễ dàng. 

MÁY SẤY TÓC BLUESTONE HDB-1821B

Các mẫu máy sấy tóc trên thị trường hiện nay thường có 2 kiểu dáng thiết kế, đó là kiểu tay nắm gập và kiểu tay nắm thẳng, cố định. Trong đó, kiểu tay nắm gập có ưu điểm là gọn gàng nhưng nó thường dễ nhanh hỏng hơn, do bộ phận dây dẫn điện dễ bị đứt gãy trong quá trình gập máy.

Một lời khuyên quan trọng khác là bạn nên chọn loại máy sấy có công tắc gạt để chuyển cấp độ nóng do đây là loại máy độ bền cao, ít bị hỏng ở phần công tắc tiếp điện hơn so với loại có công tắc ấn liên tiếp để thay đổi độ nóng. Trong trường hợp xảy ra hỏng hóc, công tắc gạt cũng dễ dàng sửa chữa và thay thế hơn.

MÁY SẤY TÓC GOLDSUN HD-GXD1000

Những chiếc máy sấy có công suất tối thiểu từ 1.800W sẽ là sự lựa chọn phù hợp vì chúng đủ để đảm bảo hiệu quả tạo kiểu và tiết kiệm thời gian sấy khô. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra tình trạng hoạt động của dây điện trở tạo nhiệt để tăng thêm sự đảm bảo cho quyết định của mình. Có 2 loại chính: thổi nóng và “lạnh”.

Loại thổi nóng có cấu trúc thổi gió qua bộ làm nóng bằng sợi đốt. Loại lạnh tức thổi hong gió thường, không qua bộ phận làm nóng. Ngoài ra, loại mới hơn có rơle tự động ngắt điện khi nhiệt độ lên quá cao. Khi mua máy sấy tóc, bạn nên dùng thử sản phẩm ở chế độ toả nhiệt cao nhất khoảng 1 phút. Nếu thấy ống thổi hơi đỏ lên nhiều thì không nên mua đó là dấu hiệu dây điện trở dễ bị đứt.

Thêm vào đó, máy sấy chất lượng kém khi thổi gió mô tơ phát ra tiếng kêu to rất khó chịu.

Trong điều kiện sử dụng thiết bị điện ở Việt Nam, bạn nên chọn loại máy sấy tóc có phích cắm dẹt bám chặt vào ổ đện tốt hơn phích cắm tròn. Không nên mua máy có công tắc chuyển đổi điện thế 110-220V thì dễ nhầm nguồn, gây cháy máy. Để đảm bảo an toàn và tránh nguy cơ hỏa hoạn, bạn cũng nên máy sấy có bộ phận bảo vệ, chống quá nhiệt để khi nhiệt lượng tăng cao thì máy sẽ tự cắt nguồn điện.

 

Theo egiadung.vn