1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 125 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Tư vấn Gia dụng

Máy hút mùi than hoạt tính là gì?

Cập nhật: 28/12/2017

Máy hút mùi là thiết bị đã quá quen thuộc với các gia đình, tuy nhiên công dụng của bộ lọc than hoạt tính trong máy hút mùi không phải ai cũng biết. 

Công dụng tuyệt vời của than hoạt tính trong cuộc sống đã không còn xa lạ với người tiêu dùng như loại trừ độc tố, lọc nước, lọc không khí, làm trắng da…
Ngoài ra, than hoạt tính còn được ứng dụng trong công nghệ hút mùi, cụ thể là máy hút mùi gia đình.

(Máy hút mùi đảo thường dùng cơ chế tuần hoàn qua bộ lọc than hoạt tính)

Tác dụng của máy hút mùi sử dụng bộ lọc than hoạt tính dựa vào khả năng lọc không khí, loại bỏ chất độc, vi khuẩn, khói, mùi lẫn trong không khí của than hoạt tính, để trả lại không khí sạch.
Máy hút mùi than hoạt tính có nguyên lý hoạt động dựa trên cơ chế quay vòng tuần hoàn. Cụ thể, không khi được hút vào trong khoang máy đi qua bộ lọc than rồi quay vòng trở lại nhà bếp. Quá trình này được thực hiện bởi động cơ gắn phía sau bộ lọc.
Than sẽ hấp phụ ở mức độ phân tử, giữ chặt những bụi bẩn, độc tố, vi khuẩn, mỡ dầu. Trước đó, những bụi bẩn kích thước lớn và dầu mỡ đã được ngăn lại ở vỉ lưới lọc mỡ bên ngoài khoang máy.

(Bộ lọc than hoạt tính ở máy hút mùi)

 Cũng bởi đặc điểm này, nên để sử dụng máy hút mùi hiệu quả, người dùng nên thường xuyên vệ sinh lưới lọc và thay bộ lọc than hoạt tính định kỳ.
Bộ lọc than hoạt tính chắc chắn chỉ sử dụng được trong một thời gian nhất định, và bạn bắt buộc phải thay mới nếu muốn máy hút mùi tiếp tục hoạt động hiệu quả.
Khi bộ lọc than hoạt tính sử dụng quá lâu, bộ lọc không còn khả năng khử mùi, khử độc nữa. Tất cả khói, dầu mỡ, bụi bẩn li ti có thể lọt vào sâu bên trong linh kiện khác của máy, gây bẩn, hoen gỉ động cơ, linh kiện, dẫn đến chết máy, hỏng máy.
Nếu không có bộ lọc than hoạt tính này, múi hút mùi hoàn toàn trở nên vô dụng.

Máy hút mùi SUNHOUSE được thiết kế phù hợp với thói quen nấu nướng thường xuyên của người Châu Á. Với lực hút mạnh độ ồn thấp, Máy hút mùi SUNHOUSE mang đến không gian bếp luôn thoáng mát, trong lành.

 

Theo Sunhouse