1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 216 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn Gia dụng

Mẹo chọn nồi chảo dùng cho bếp từ

Cập nhật: 30/11/2017

Bếp từ là thiết bị nhà bếp đang rất được ưa chuộng nhưng không phải loại nồi, chảo nào cũng dùng được trên bếp từ. Dưới đây là một số phương pháp giúp các bạn chọn được nồi chảo dùng cho bếp từ hiệu quả.

1. Cơ chế hoạt động của bếp từ
Bếp tư hoạt đông theo cơ chế cảm ứng điện từ nên nhiệt được truyền trực tiếp vào đáy nồi vì vậy nên loại nồi có thể dùng được cho bếp từ bắt buộc phải có phần đáy nhiễm từ.

2. Những loại nồi không dùng được trên bếp từ
Các loại nồi không dùng được trên bếp từ là nồi có phần đáy không nhiễm từ ví dụ như nồi bằng thủy tính, nhôm hoặc đồng. Các l;oại nồi này khi đặt lên bếp sẽ báo lỗi.
Ngoài ra những loại nồi có phần đáy lồi hoặc lõm có đường kính dưới 10 cm cũng không nên sử dụng trên bếp từ vì loại nồi này có hiêu xuất sinh nhiệt kém không đủ làm nóng cuộn dây nhiệt bên trong bếp. Nếu cố tình sử dụng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của bếp dễ gây ra chập mạch , cháy nổ.

3. Những loại nồi sử dụng tốt trên bếp từ
Những loại nồi có thể sử dụng hiệu quả trên bếp từ là nồi có phần đáy bằng phẳng và có nhiễm từ như các loại nồi bằng kim loại sắt hoặc gang, thép không gỉ đều sử dụng hiệu quả trên bếp từ.
Để nhận biết nồi có dùng trên bếp tư được hay không bạn chỉ cần dùng miếng nam châm nhỏ đặt vào phần đáy của nồi, nếu nam châm dính chặt vào đáy nồi nghĩa là nồi có thể sử dụng được trên bếp từ.

4. Nồi nhôm có dùng được trên bếp từ không
Trên thực tế nồi nhôm không thể sử dụng trên bếp từ nhưng với công nghệ hiện đại ngày nay có một số sản phẩm nồi chảo bằng nhôm vẫn sử dụng hiệu quả trên bếp từ là nhờ phần đáy của nồi được phun bột nhiễm từ hoặc phần đáy được làm bằng kim loại nhiễm từ nên có thể sử dụng tốt trên bếp từ.

 

Theo Goldsun