1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 95 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn Gia dụng

Mẹo gia tăng tuổi thọ cho bếp từ

Cập nhật: 22/11/2016

Bếp từ có nhiều tính năng hiện đại cũng như dễ dàng vận hành nên được nhiều gia đình tin dùng.

Trong qua trình sử dụng bếp nếu xung quanh có các vật dụng phát nhiệt như bếp gas, lò nướng... sẽ tương tác với nguồn nhiệt của bếp từ và gây hỏng các linh kiện bên trong, dẫn đến việc khó thay thế. Đặt bếp cách tường khoảng 10 cm và cách xa các đồ dùng khác ít nhất là 5 cm.

Đối với các thiết bị điện tử như tivi, điện thoại, lò vi sóng, lò nướng.... cần đặt cách bếp từ ít nhất 1 mét để đảm bảo an toàn cho các thiết bị này và tránh gây nhiễu sóng.

Điều chỉnh nhiệt độ nấu ăn phù hợp

Nguyên tắc điều khiển bếp từ khá đơn giản, hãy chú ý đến việc tăng giảm nhiệt độ, bắt đầu từ mức nhiệt thấp nhất và tăng dần dần cho phù hợp với từng món hoặc sử dụng menu nấu ăn tự động được thiết lập sẵn trên bếp.

Vệ sinh bếp từ đơn ngay sau khi sử dụng

Bếp từ đơn được làm từ chất liệu chịu nhiệt và lực tốt, ít bám bẩn nên rất dễ vệ sinh và làm sạch. Sau khi nấu, có thể sử dụng khăn ẩm để lau bếp thì các vết dầu mỡ sẽ được loại bỏ dễ dàng, tránh sử dụng các chất tẩy rửa mạnh vì chúng có thể làm tổn hại mặt bếp. Ngoài ra, đừng quên tổng vệ sinh bếp hàng tuần để đảm bảo bếp luôn sạch, đẹp như mới.

Lưu ý về an toàn nguồn điện

Sử dụng nguồn điện phù hợp với yêu cầu sử dụng của bếp từ đơn. Bên cạnh đó, không kết nối bếp và quá nhiều thiết bị khác trên cùng một ổ cắm dẫn đến quá tải, đặt bếp ở cách xa nơi ẩm ướt và dễ gây va chạm điện.

Bảo vệ bề mặt bếp

Bề mặt bếp từ đơn được làm từ kính cường lực cao cấp chịu nhiệt và chống trầy xước tốt. Tuy nhiên, cũng không nên đặt các vật dụng bằng kim loại lên bề mặt thường xuyên vì có thể gây tổn hại bề mặt bếp. Bên cạnh đó, các vật dụng này hấp thu nhiệt rất nhanh nếu không cẩn thận, sẽ dễ dàng bị bỏng.

Không tự ý sửa chữa bếp từ đơn tại nhà

Tuyệt đối không cố gắng sử dụng bếp khi bế bị hỏng hoặc tự ý tháo lắp bếp. Vì những hành động này sẽ khiến bếp bị hư hỏng nặng hơn và có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng và gia đình. Tốt nhất, người sử dụng nên liên hệ với nhà sản xuất hoặc các trung tâm sửa chữa để bếp điện có thể hoạt động một cách bình thường và ổn định. 

 

Theo vietbao.vn