1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 218 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn Gia dụng

Mẹo sử dụng bếp từ tiết kiệm điện

Cập nhật: 23/11/2017

Những tính năng nổi trội của bếp điện từ làm cho dòng sản phẩm này ngày càng chiếm ưu thế trên thị trường. Cách dùng của bếp cũng khá hiện đại so với bếp truyền thống, giá điện ngày càng leo thang dẫn đến việc tiết kiệm điện là điều cần thiết và đáng lưu tâm của các hộ gia đình. Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu cách sử dụng sao cho tiết kiệm điện nhất các bạn nhé.

1. Lựa chọn nồi phù hợp
Để sử dụng trên bếp từ, chắc chắn nồi chảo của chúng ta cũng phải có đáy nhiễm từ. Hãy lựa chọn cho mình những bộ nồi chảo tốt nhất có thể. Giảm tối thiểu suy hao trên đường truyền nhiệt cũng chính là giúp cho bạn tiết kiệm điện năng tiêu thụ, bạn có thể tham khảo một vài bộ nồi hoặc chảo chống dính có chất lượng tốt tại đây : Bộ nồi dành cho bếp từ, Chảo rán dành cho bếp từ, Chảo xào dành cho bếp từ

2. Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp khi nấu
Nên sử dụng nhiệt độ ở mức bình thường khi nấu, tránh tình trạng sốc nhiệt quá đột ngột. Nếu phải nấu nhanh, các bạn tăng nhiệt độ nhưng chỉ nên tăng vài phút nếu không sẽ dẫn đến điện năng tiêu thụ nhiều.

3. Điều chỉnh vị trí đặt bếp cho phù hợp
Nên đặt bếp từ ở những nơi bằng phẳng. Không tăng hoặc giảm nhiệt đột ngột quá lớn khi bên trong nồi không có gì, để tránh hiện tượng nồi phải chịu nhiệt độ quá cao gây biến đổi hình dạng. Không đặt bếp từ gần những nơi có lửa hay nhiệt độ quá cao, chịu ánh nắng trực tiếp.
Do bếp từ sử dụng công suất điện cao, nên dùng phích cắm chuyên dụng, dung lượng không dưới 15A, dây điện không được nhỏ hơn 2,5mm2. Các thiết bị điện tử và các thiết bị gia dụng dễ bị nhiễm từ gây hư hỏng nếu đặt chung với bếp đang sử dụng trong phạm vi 3m.

4. Thời gian nấu
Sắp xếp và ước lượng thời gian đun nấu sẽ giúp cho bạn không bị gián đoạn trong quá trình chế biến món ăn. Cân nhắc việc sử dụng các món ninh hầm nấu trên bếp từ bởi chúng cần thời gian khá lâu để hoàn thành. 

5. Tắt bếp 1 lúc trước khi nấu ăn xong
Khác biệt được thể hiện nếu như bếp gas, nhiệt lượng sẽ hoàn toàn mất đi khi bếp tẳt. Nhưng với bếp điện từ, nhiệt lượng vẫn được duy trì 1 thời gian ngắn sau đó. Hãy tắt bếp trước khi hoàn thành 1 khoảng thời gian sẽ giúp bạn tiết kiệm điện mà món ăn không bị ảnh hưởng.

6. Xử lý sự cố
Bếp từ là sản phẩm cơ khí công nghệ cao nên khi các sản phẩm của bếp bị hư hỏng - dù nhỏ như cầu chì, dây điện… cũng phải dùng hàng chính hãng để thay thế. Do đó, khi quyết định mua sản phẩm bếp từ, bạn phải chú ý đến vấn đề tìm kiếm linh kiện nếu bếp bị hỏng, nhất là những loại bếp cao cấp. Để tiện cho việc tìm kiếm linh kiện, bạn có thể chọn những thương hiệu uy tín, có nhà máy sản xuất tại Việt Nam.

 

Theo goldsun.vn