Tư vấn Gia dụng

Mẹo sử dụng đồ dùng trong nhà bếp một cách tiết kiệm nhất

Cập nhật: 31/10/2017

Có đôi lúc không phải bạn cố ý nhưng vì thói quen hằng ngày hoặc do quên mà vô tình bạn đang làm lãng phí tài chính của gia đình. Do đó chúng tôi sẽ bày cho các bạn một số cách để sử dụng đồ đạc trong nhà bếp một cách tiết kiệm nhất, nào chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ở phần bên dưới nhé.


1. Xóa bỏ dầu mỡ một cách tiết kiệm

- Ai cũng biết công việc nội trợ vô cùng vất vả và do việc nấu ăn thường xuyên khiến cho mặt bếp của gia đình bạn bán nhiều dầu mỡ, chính vì vậy những tờ giấy báo hoặc giấy ăn cũ tưởng chừng vô dụng thì chúng lại trở thành ngôi sao, cách làm chỉ cần vò giấy báo hoặc giấy ăn cũ lại và lau sạch vết dầu mỡ bám trên tường và mặt bếp. Sau đó dùng khăn ẩm lau lại một lần nữa là sẽ giúp căn bếp trở lại sạch sẽ.



 

- Tương tự chúng ta có thể áp dụng cách trên với chảo và chén dĩa bám dầu mỡ và vết bẩn rồi rửa lại với nước rửa chén, với phương pháp này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một lượng không nhỏ nước rửa chén so với cách thông thường.
 
2. Tiết kiệm cho bếp hồng ngoại


Bếp hồng ngoại ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng do tiết kiệm điện và giữ lại độ nóng rất lâu ngay cả khi tắt bếp, tuy nhiên rất ít người biết sử dụng chúng một cách tiết kiệm và đúng cách. Để thực hiện được điều đó cũng phải khó việc đầu tiên chúng ta cần làm trước khi nấu là chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, việc nấu ăn một cách liên tục không ngắt quãng sẽ giúp tận dụng tối đa nguồn nhiệt sinh ra từ bếp.



 

- Ngoài ra một yêu cầu không thể thiếu đó là diện tích đáy của nồi không được nhỏ hơn mâm nhiệt, để tránh tiêu hao nhiệt trong quá trình nấu. Với từng món ăn chúng ta có thể điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp và đến món cuối cùng tận dụng nhiệt lượng còn sót lại chúng ta có thể tắt bếp khi món ăn đã gần chín.
 
3. Tiết kiệm cho bếp gas

- Cách thường làm và cũng như một thói quen là khóa gas sau khi dùng để tiết kiệm gas đó là cách đơn giản nhất, còn với mỗi món ăn chúng ta có thể điều chỉnh núm vặn để lửa phù hợp, tránh mở lửa quá to sẽ gây lãng phí nhiệt lượng lớn mà món ăn vẫn còn sống bên trong đặt biệt là bò phi lê.



 

- Đặc biệt với xoong nồi khi nấu cần để khô ráo để tránh mất đi một phần nhiệt lượng để làm khô chúng, trước khi chúng ta muốn nấu nướng cần lên kế hoạch trước và không nên bật bếp quá nhiều gây lãng phí gas không cần thiết.
 
4. Tiết kiệm cho lò vi sóng

- Việc sử dụng các vật thể bằng kim loại trong lò vi sóng là rất không tốt vì kim loại hấp thụ nhiệt cao nên chúng sẽ hút bớt đi một phần nào nhiệt lượng trong lò, bên cạnh đó lò sẽ mất nhiều thời gian hơn để hâm nóng thức ăn gây hao điện không chỉ có vậy nếu không may còn gây nguy hiểm, cháy nổ. Chính vì vậy chỉ nên dùng các vật chứa bằng thủy tinh,sành sứ hoặc nhựa chịu nhiệt để nấu và hâm nóng thức ăn.



 - Ngoài ra việc vệ sinh là là điều tất yếu giúp lò luôn thông thoáng và nhiệt lượng tỏa ra đều hơn cũng đồng thời giúp tăng tuổi thọ trong quá trình sử dụng.
 
5. Tiết kiệm cho máy rửa bát

- Với máy rửa bát nên chọn chế độ rửa nhanh khi rửa các loại chén bát ít bị bẩn. Sau khi rửa bạn cũng nên mở nắp khay để tận dụng không khí làm khô bát thay vì sử dụng chế độ sấy của mát.



 
Qua bài viết trên hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm một số kinh nghiệm bỏ túi trong việc tiết kiệm khi sử dụng đồ dùng trong nhà bếp, hãy chia sẽ cùng bạn bè cũng như người thân và nếu bạn còn cách nào hay hơn thì đừng ngại ngùng hay chia sẽ với chúng tôi nhé.

Nguồn baotieudung.vn