1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 110 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Tư vấn Gia dụng

Mẹo tiết kiệm điện cho từng món đồ gia dụng

Cập nhật: 19/01/2017

Một trong những vấn đề mà khó ai có thể bỏ qua mỗi khi nhắc đến việc sắm những chiếc tủ lạnh hay những chiếc máy rửa bát mới đó là: “Liệu nó có tốn nhiều điện không?”. Một thiết bị đắt tiền nhưng với khả năng làm việc hiệu quả sẽ là một lựa chọ thông minh hơn những thiết bị khác rẻ hơn những lại tốn nhiều điện để hoạt động. 

1. Máy rửa bát 

Khi bạn chọn mua một chiếc máy rửa bát, yếu tố đầu tiên mà bạn nên cân nhắc trước khi “móc hầu bao” đó chính là bao nhiêu lít nước mà máy sẽ phải sử dụng với mỗi chế độ khác nhau. Đồng thời, bạn cũng nên ưu tiên sử dụng các loại máy có các chế độ tiết kiệm nước. Nếu như bạn có điều kiện, hãy ưu tiên chọn các loại máy đời mới có chất liệu là thép không gỉ, bởi chúng không chỉ sẽ vệ sinh bát đũa tốt hơn, mà còn sẽ sử dụng ít nước hơn những chiếc máy bình thường nữa.

2. Lò nướng

Bạn sẽ có hai lựa chọn khi tìm mua một chiếc lò nướng: lò nướng gas hoặc là lò nướng điện. Bạn có thể cân nhắc yếu tố này thông qua thói quen nấu nướng của bạn. Không chỉ vậy, bạn sẽ còn phải chọn lựa giữa các chế dộ vệ sinh của lò nướng, thứ nhất là loại lò nướng cơ bản sẽ buộc bạn phải tự tay lau dọn máy, trong khi loại còn lại hiện đại hơn, sẽ sử dụng luôn nhiệt độ cao để dọn dẹp những mảng thức ăn thừa bên trong lò.

3. Máy giặt

Đối với những loại máy giặt có chức năng vắt, thì những chiếc máy sử dụng gas sẽ sử dụng năng lượng hiệu quả hơn từ 20 đến 35% s với những loại sử dụng điện. Chưa kể, những chiếc máy có các chức năng mới như kiểm soát lượng nước giặt hay chu kì xoay của trục máy sẽ hiups bạn giảm được phần nào sự lo lắng trong việc tiết kiệm nước.

4. Tủ lạnh

Quy luật cơ bản mà bạn cần phải biết khi chọn mua một chiếc tủ lạnh mới cho căn nhà đó là chiếc tủ của bạn phải có thể tích ít nhất là từ 8 đến 10 feet khối (~226 lít đến 283 lít) nếu như nhà bạn chỉ có 2 người. Từ mốc đó, với mỗi một thành viên của gia đình, hãy tăng thêm 1 feet khối (~28 lít). Nếu bạn chưa biết, thì những chiếc tủ lạnh có ngăn đá ở trên sẽ sử dụng năng lượng hiệu quả hơn những chiếc tủ lạnh side-by-side.

5. Bình nóng lạnh

Hãy tìm mua những chiếc bình nóng lạnh có đóng mác EnergyGuide™. Chiếc mác nhỏ này sẽ cho bạn hai thông tin quan trọng về thiết bị, đó là điện năng tiêu thụ và chi phí sử dụng hàng năm. Hãy so sánh những thông tin này với những loại bình nóng lạnh khác nhau để có thể tìm kiếm cho mình một chiếc bình nóng lạnh với giá hấp dẫn và thân thiện với môi trường nhất. Với những chiếc bình nóng lạnh, thì bình càng lớn, dung tích của máy sẽ càng nhiều. Những chiếc bình nóng lạnh dung tích lớn thường sẽ tốn nhiều tiền điện của bạn hơn khi mà chúng phải sử dụng nhiều năng lượng hơn để có thể làm nóng được một lượng nước lớn. Còn về những chiếc máy làm nóng nước, nói đơn giản là bình nóng lạnh… không bình, chúng sẽ đun nước theo nhu cầu sử dụng của bạn sử dụng gas hoặc điện. Tuy sẽ tiết kiệm điện hơn bình nóng lạnh truyền thống, tuy nhiên, bạn sẽ gập vấn đề trong việc sử dụng một lượng lớn nước nóng cùng một lúc. Vì vậy, đừng có vừa tắm, vừa sử dụng máy rửa bát nhé!

6. Máy điều hòa

Bạn có thể dựa vào thông số EER (Energy Efficient Ratio – tỷ lệ hiệu quả trong quá trình sử dụng điện) để đánh giá một chiếc máy điều hòa tiết kiệm điện. Chỉ số EER sẽ có phạm vi từ 8 là nhỏ nhất đến 12 là lớn nhất. Lời khuyên ở đây chính là tìm những chiếc máy có chỉ số EER càng cao càng tốt.

 

Theo egiadung.vn