1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 144 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn Gia dụng

Mẹo vặt giúp quần áo nhanh khô mùa mưa ẩm

Cập nhật: 17/10/2017

Thời tiết mưa nhiều, độ ẩm cao khiến quần áo dù được giặt bằng máy giặt vẫn rất lâu khô, khiến quần áo có mùi hôi khó chịu, thậm chí nấm mốc ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dưới đây là 1 số mẹo nhỏ giúp bạn luôn có quần áo khô thoáng, thơm tho dù thời tiết mưa hay nắng như phơi quần áo ngay sau khi giặt và vào buổi sáng sớm, sử dụng máy sấy quần áo, bàn là

1. Phơi quần áo ngay sau khi giặt và vào buổi sáng sớm
Thời điểm tốt nhất để bạn phơi quần áo chính là vào buổi sáng. Quần áo sẽ được phơi khô và diệt khuẩn 1 cách tự nhiên bởi ánh nắng mặt trời suốt cả ngày, từ đó quần áo có đủ thời gian để hong khô.

Nhiều người cứ nghĩ giặt từ đêm sẽ có thêm thời gian để quần áo khô, tuy nhiên buổi tối không có ánh nắng mặt trời, độ ẩm tăng cao sẽ khiến cho quần áo bị ẩm và gây mùi hôi khó chịu.

Bạn cũng nên phơi đồ ngay sau khi giặt để tránh quần áo ẩm sinh nấm mốc trong máy giặt.

(Phơi quần áo buổi sáng để đồ có đủ thời gian khô và được diệt khuẩn với ánh nắng mặt trời)

2. Tạo khoảng cách giữa các bộ quần áo
Bạn nên phơi mỗi chiếc quần áo 1 móc riêng và treo các móc cách xa nhau để tạo điều kiện cho các mặt của quần áo tiếp xúc với nắng và gió nhanh khô.

3. Phơi ngược quần áo hay dùng khăn bông hút ẩm
- Phơi ngược quần áo: Đối với quần jeans, quần tây, áo thun dài tay... bạn nên treo ngược lên móc, dùng kẹp ghim lại, như thế sẽ khiến đồ nhanh ráo nước và dễ khô hơn.
- Dùng khăn bông hút ẩm: Trải 1 chiếc khăn bông lên bàn rồi trải quần áo bằng len lên trên, cuộn chặt khăn lại, khăn sẽ hút bớt nước từ quần áo len. Sau đó bạn đem đồ đi phơi sẽ nhanh khô hơn.

(Treo ngược quần áo để đồ nhanh ráo nước)

4. Sử dụng máy sấy quần áo
Máy sấy quần áo là thiết bị không thể thiếu trong các gia đình có con nhỏ. Vào mùa mưa ẩm, quần áo rất lâu khô khiến trẻ hết quần áo mặc, bên cạnh đó quần áo ẩm lâu ngày còn khiến sản sinh nấm mốc rất nguy hiểm.
Việc sử dụng máy sấy quần áo không chỉ giúp bạn luôn có quần áo khô mặc bất chấp thời tiết mưa hay nắng, mà còn giữ cho quần áo luôn thơm tho, phẳng phiu.

(Máy sấy quần áo SUNHOUSE SHD2701 sử dụng phương pháp làm khô tĩnh học tránh làm mài mòn hay nhăn quần áo, công nghệ sấy cộng hưởng nhiệt PTC tăng khả năng bảo vệ quần áo không bị nhăn, quạt gió tốc độ cao làm khô nhanh quần áo, lồng phân nhiệt lớn sấy được lượng lớn quần áo 1 lúc)

5. Sử dụng bàn là
Bạn cũng có thể sử dụng bàn là, không chỉ giúp làm phẳng đồ khô, nó còn giúp diệt vi khuẩn và làm khô đồ đang bị ẩm. Tuy nhiên, bạn chỉ nên là quần áo khi đồ còn hơi ẩm, không nên là khi đồ còn ướt nước, tránh bị giật điện.

(Bàn là có thể diệt khuẩn và làm khô quần áo ẩm)

 

Theo Sunhouse