1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 125 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Tư vấn Gia dụng

Nên mua bàn ủi khô hay bàn ủi hơi nước?

Cập nhật: 23/12/2017

Bàn ủi (bàn là) hơi nước là loại bàn ủi hiện đại, ủi đồ nhanh. Nhưng liệu sản phẩm này có thể thay thế hoàn toàn bàn ủi khô hay không?

Bàn ủi khô là loại bàn ủi truyền thống, sử dụng công nghệ đốt nóng đơn giản để làm thẳng quần áo. Nguyên lí làm việc: Dòng điện sẽ làm nóng mặt đế bàn ủi để làm phẳng quần áo. Bàn ủi hơi nước tương tự như chiếc bàn ủi khô thông thường, song được trang bị ngăn chứa nước kết hợp thêm chức năng phun tia, phun hơi, ủi bằng nhiệt và hơi nước. Nguyên lí làm việc: Nước được đun sôi bởi mặt đế bàn ủi, thoát ra ngoài dưới dạng hơi nước ở áp suất cao thông qua những lỗ nhỏ dưới mặt đế bàn ủi, từ đó thấm sâu vào bề mặt quần áo và làm mềm vải. Dưới tác động nhiệt của đế bàn ủi và hơi nước, quần áo sẽ được ủi thẳng nhanh chóng.  Bảng so sánh bàn ủi khô và bàn ủi hơi nước.  

Nên chọn mua bàn ủi khô hay bàn ủi hơi nước? Mỗi loại bàn ủi đều có ưu - nhược điểm nổi bật riêng, tùy theo nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế của gia đình bạn để có sự lựa chọn phù hợp. - Nếu gia đình bạn ít người và chỉ sử dụng bàn ủi để là phẳng quần áo thông thường thì chỉ cần mua bàn ủi khô đơn giản. - Nếu gia đình bạn cần ủi đồ nhanh chóng, hiệu quả thì bỏ chi phí cho một chiếc bàn ủi hơi nước hiện đại, đa năng là sự lựa chọn tối ưu. Bàn ủi hơi nước ủi đồ nhanh hơn, hiệu quả hơn đi kèm nhiều chức năng và tiện ích. Ủi được các loại vải mỏng như lụa, cotton... an toàn mà không sợ cháy vải.

 

Theo hanoimoi.com.vn