1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 220 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn Gia dụng

Nguyên nhân và cách xử lý khi bếp gas không đánh lửa

Cập nhật: 24/11/2017

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bếp gas không đánh lửa,để khắc phục tình trạng này, bạn hãy đọc và tham khảo bài viết dưới đây giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi sử dụng bếp gas nhé.

1. Bình hết gas hoặc chưa mở van gas và chốt an toàn
Đây là nguyên nhân đơn giản nhưng hay quên, lưu ý mở van bếp gas và chốt an toàn trước khi sử dụng. Do vậy hãy kiểm tra bình đầu tiên các bạn nhé, nhấc bình lên mà quá nhẹ là có thể bình của bạn hết gas rồi đấy.

2. Dây dẫn bị bẻ gập, xoắn, bẹp
Do thời gian sử dụng lâu dài hay thay đổi vị trí khi thay bình mới, dây dẫn gas có thể có các hiện tượng bẹp, gập, chuột cắn..v...v. Bạn nên duỗi thẳng dây gas giúp khí lưu thông tốt, không bị tắc nghẽn. Nếu bị dò nên thay thế ngay để đảm bảo an toàn. 
Các bạn nên thay dây gas sau 8 tháng đến 1 năm sử dụng.

3. Ống dẫn gas có không khí
Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến bếp không thể đánh lửa, bạn nên lặp lại thao tác đánh lửa từ 3 đến 5 lần, chú ý vặn nút chậm lại, đợi 2s rồi mới đánh lửa.

4. Hết pin, sai cực, tiếp xúc không tốt
Nếu bếp gas đánh lửa IC, khi không đánh được lửa bạn cần kiểm tra ngay pin và có biện pháp vệ sinh, thay thế phù hợp. Có thể pin của bạn đã hết, lắp sai cực hoặc bề mặt tiếp xúc không tốt.

5. Đầu đốt bị lắp sai khớp, bẩn, tắc khe thoát lửa
Kiểm tra đốt và lắp cho đúng, vệ sinh đầu đốt và đảm bảo ngọn lửa thông suốt. Đây là nguyên nhân phụ nhưng cần lưu ý để có thể sử dụng bếp gas thông suốt và an toàn.

Trên đây là toàn bộ những lỗi thường gặp khi bếp gas không đánh được lửa. Nếu đã kiểm tra toàn bộ mà vẫn không khắc phục được, khi đó hãy gọi đến trung tâm bảo hành hoặc những nơi sửa chữa uy tín để có được tư vấn và khắc phục tốt nhất. 

 

Theo Goldsun.vn