1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 95 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn Gia dụng

Những công dụng hữu ích của máy sấy tóc

Cập nhật: 23/09/2016

Máy sấy tóc không chỉ có có công dụng để sấy tóc mà còn giúp ích nhiều việc trong nhà.

Gỡ keo của nhãn dán
Nhãn dán, băng keo trong nhà thường được sử dụng nhiều trong gia đình. Tuy nhiên khi gỡ ra thì hay bị một lớp keo còn sót lại, hoặc không gỡ ra được vì bị dính chặt. Để dễ dàng gỡ miếng nhãn dán ra chỉ cần dùng máy sấy tóc sấy miếng dãn nhãn một lúc sẽ làm lớp keo bong ra.

Chỉnh kích cỡ gọng kính
Mẹo chỉnh kích cỡ gọng kính để vừa với đầu chỉ có những người đeo kính mới biết. Cách làm rất đơn giản, dùng máy sấy tóc làm nóng hai đầu gọng rồi điều chỉnh từ từ để vừa với đầu. Còn đối với các loại kính dùng nhựa mắc tiền thì không nên dùng vì có thể bị gãy gọng kính.

Làm sạch vết sáp
Khi mất điện thì đèn cầy là cứu tinh lúc trời tối, tuy nhiên sáp đèn cầy lại dính khá chặt trên các mặt gỗ, để gỡ sáp ra khỏi mặt gỗ mà không làm trầy mặt gỗ thì không thể dùng dao để cậy. Sáp rất dễ bị nóng chảy nên chỉ cần dùng máy sấy tóc để làm tan chảy lớn sáp rồi dùng khăn lau lại là được.

Làm lớp kem bánh cupcake bóng lên
Bánh kem làm ở nhà thường không được đẹp, bóng như ngoài tiệm. Đôi khi bạn tự hỏi sao bánh kem tự làm hay bị sần lớp kem do không phủ đều. Hãy dùng máy sấy tóc để sấy quanh lớp kem trên bánh. Hãy để máy sấy ở chế độ sấy mát để kem không bị tan chảy, mà lớp kem sẽ đẹp và bắt mắt hơn.

Sấy khô các vết nước
Khi uống nước từ chai nước để trong tủ lạnh, các giọt nước, chất lỏng hay rơi vào áo, Hãy cởi áo ra và dùng máy sấy tóc để hong khô các vết nước nhanh chóng. Không nên sấy trực tiếp vì dễ bị bỏng.

Phủi bụi
Hãy dùng máy sấy tóc để phủi bụi nhưng ngóc ngách khó lau chùi. Những đồ lưu niệm nho nhỏ, hoa nhựa, hoa đất sét, đèn chùm, kệ sách, thậm chí là máy vi tính đều có thể được làm sạch với máy sấy tóc.

Giảm đau
Khi bị trật chân hoặc bong gân, hãy dùng một miếng khăn ướt đắp lên chỗ cơ bị đau rồi bật máy sấy tóc để nhiệt độ cao giúp máu lưu thông và giảm đau. Để sẵn một bình xịt nước gần bên để giữ ẩm cho khăn.

Chùi sạch vết bút màu sáp trên tường
Sáp màu được làm từ sáp, do đó có thể dễ dàng làm chảy nó ra để chùi sạch. Bật máy sấy tóc ở nhiệt độ cao và tập trung sấy khô chỗ sáp màu đến khi chảy ra, dùng khăn ướt thấm chút xà phòng để chùi thật sạch vết bẩn.

Hong khô giày
Trời mưa, không có nắng, mà giày dép, vớ bị ướt thì hãy bật máy sấy tóc và sấy ở nhiệt độ cao. Tuy nhiên khi có trời nắng hãy phơi lại để diệt khuẩn

Làm khô sơn móng
Với những ai thiếu kiên nhẫn thì việc chờ sơn móng khô thì có thể đẩy nhanh tiến trình bằng cách sấy khô sơn móng.

Rã đông
Nếu cần rã đông gấp mà lại không có lò vi sóng,  thì có thể tận dụng chiếc máy sấy tóc để rã đông thực phẩm nhanh hơn.

Làm sạch kính
Sau khi tắm nước nóng, chiếc gương trong phòng tắm sẽ mờ đục vì hơi nước. Thay vì dùng tay lau đi, bạn có thể dùng máy sấy tóc sấy khô lớp nước, rồi tranh thủ sấy tóc luôn.

 

Theo dientutieudung.vn