1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 110 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Tư vấn Gia dụng

Những loại nồi dùng được cho bếp từ đôi

Cập nhật: 11/11/2017

Bếp từ đôi ngày càng được sử dụng phổ biến do ưu điểm là độ an toàn cao, hạn chế thoát nhiệt ra môi trường nên tiết kiệm điện năng và đảm bảo môi trường thoáng mát. Tuy nhiên, không phải chất liệu nồi nào cũng dùng được với loại bếp này.

Bếp từ đôi có nhiều ưu điểm như bảo vệ môi trường, nấu ăn nhanh, có các chức năng hiện đại, hiệu suất sử dụng cao, thất thoát năng lượng ít nên rất tiết kiệm điện. Ngoài ra, bếp từ còn an toàn nhất trong tất cả các loại bếp, không lo nổ như dùng bếp gas và không lo bị bỏng như dùng bếp hồng ngoại.

Nguyên nhân bếp từ đôi không nhận nồi (Nguyên lý hoạt động)
Khi bếp được bật, dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính và sinh ra dòng từ trường trên mặt bếp. Dòng từ trường sẽ tác động lên đáy nồi làm bằng vật liệu nhiễm từ và tự sinh ra nhiệt, nhiệt lượng này chỉ có tác dụng với đáy nồi và hoàn toàn không làm thoát nhiệt ra môi trường. Chính vì vậy bếp từ chỉ có thể sử dụng được với các loại nồi có đáy bằng kim loại hoặc vật liệu nhiễm từ.
Không giống như những phương thức nấu nướng khác như bếp gas, chỉ có nồi được làm nóng, còn bề mặt bếp hoàn toàn cách nhiệt nên hạn chế rủi ro người dùng bị bỏng.

(Bếp từ đôi tiện dụng, an toàn, tiết kiệm điện năng nhưng lại khá kén nồi)

Nồi nào dùng được cho bếp từ
Nồi có đáy bắt từ: Những chất liệu nồi, chảo có đáy nhiễm từ đều có thể sử dụng được trên bếp từ như thép hoặc inox 430.
Đáy nồi phải bằng phẳng, không được cong lõm và kích thước đáy nồi phải bằng hoặc nhỏ hơn vùng nấu quy định trên mặt bếp (thường là từ 10 cm - 26 cm).
Nồi có đáy không bắt từ: Những chất liệu nồi, chảo bằng thủy tinh, đồng, nhôm, inox 304.

(Nồi thủy tinh chịu nhiệt không phù hợp để nấu bếp từ)

Cách kiểm tra nồi có thể sử dụng trên bếp từ hay không
Bạn có thể dễ dàng kiểm tra khả năng bắt từ của nồi chảo bằng cách sử dụng nam châm, nếu nam châm dính chặt vào đáy nồi là nồi đó có thể sử dụng được trên bếp từ.

Ngoài ra, bạn có thể xem các nhãn dán đi kèm nồi, nếu có dòng chữ Induction hoặc ký hiệu từ trường là nồi có thể sử dụng cho bếp từ. 

(Bộ nồi inox SUNHOUSE MAMA 5 đáy SH784 Sử dụng được trên mọi loại bếp như bếp từ, bếp gas, bếp hồng ngoại… Thân sản phẩm được làm từ inox siêu bền và dễ vệ sinh. Quai inox đặc siêu bền, chắc chắn. Nắp thuỷ tinh siêu bền. Cấu tạo 5 đáy nấu chín đều, giữ nhiệt lâu)

 

Theo Sunhouse