Tư vấn Gia dụng

Những lưu ý khi chọn bếp hồng ngoại nào tốt

Cập nhật: 15/07/2019

Mua bếp hồng ngoại nào tốt là thắc mắc mà nhiều người tiêu dùng gặp phải. Nếu không biết mua bếp hồng ngoại nào tốt, có thể bạn sẽ mua phải bếp dởm, nhanh hỏng.

Bếp hồng ngoại 
là loại bếp sử dụng công nghệ hiện đại, phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Cơ chế hoạt động của loại bếp này là biến đổi điện năng thành nhiệt năng thông qua việc phát tia hồng ngoại để đun nóng thức ăn. Sử dụng bếp hồng ngoại có ưu điểm là an toàn, tiết kiệm nhiên liệu nhưng nếu không biết cách chọn bếp hồng ngoại nào tốt, bạn sẽ rất dễ mua phải bếp dỏm, nhanh hỏng.

Bếp hồng ngoại nào tốt? Bếp hồng ngoại hãng nào tốt?
Bếp hồng ngoại sử dụng điện

Bếp điện hồng ngoại khi hoạt động sẽ chuyển đổi điện năng thành nhiệt năng qua dây mayso. Như vậy cơ chế truyền nhiệt là đối lưu nhiệt, bức xạ nhiệt bằng hồng ngoại. Bếp hồng ngoại sử dụng điện đã có mặt ở Việt Nam từ nhiều năm.

Bếp hồng ngoại halogen
Với bếp hồng ngoại loại này, bên dưới bếp sẽ có một chiếc đèn halogen. Khi hoạt động, dây tóc trong bóng đèn được đốt nóng, phát ra tia hồng ngoại làm nóng bếp và đun chín thức ăn.

Bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt
Loại bếp này hoạt động theo cơ chế đốt các lá thép, nhiệt năng được truyền bằng tia hồng ngoại vào đáy nồi nên tốc độ truyền nhiệt nhanh, hiệu suất cao, tiết kiệm nhiên liệu. Do đó, hầu hết các dòng bếp hồng ngoại hiện nay đều sử dụng công nghệ này.

Lưu ý khi chọn bếp hồng ngoại nào tốt
Phù hợp với giá tiền

Thị trường bếp hồng ngoại ở Việt Nam rất sôi động. Bên cạnh những loại bếp hồng ngoại xuất xứ từ Châu Âu, các dòng bếp hồng ngoại giá rẻ cũng rất phong phú. Do đó, bạn cần xác định giá tiền trước khi đặt câu hỏi bếp hồng ngoại loại nào tốt?
Với những gia đình có điều kiện, bạn có thể mua bếp hồng ngoại nhập khẩu của các hãng uy tín hàng đầu thế giới như: Electrolux, Teka, Fagor, Bosch, Fuji Cook… Tuy nhiên, bên cạnh những hãng bếp hồng ngoại đắt tiền của nước ngoài, SUNHOUSE là sự lựa chọn tuyệt vời của bạn. Với giá cả từ vài triệu tới gần 20 triệu, các dòng bếp hồng ngoại của SUNHOUSE không chỉ đảm bảo về chất lượng mà còn đa dạng về mẫu mã.

Nhu cầu sử dụng
Mỗi gia đình có một nhu cầu khác nhau khi chọn mua bếp hồng ngoại nào tốt? Bạn định ăn lẩu, ăn đồ nướng hay dùng để nấu ăn hàng ngày? Tùy nhu cầu khác nhau, bạn có thể lựa chọn các dòng bếp hồng ngoại phù hợp. Nếu những người muốn mua bếp hồng ngoại để ăn lẩu thì nên sử dụng các dòng bếp đơn như SUNHOUSE SHD6007, SHD6017, SHD6020… còn những dòng bếp đôi hồng ngoại cao cấp như SHB9107, SHB9902… là sự lựa chọn tuyệt vời để nấu ăn cho cả gia đình.

Kích thước bếp
Bếp hồng ngoại thường có cả 2 dòng bếp đơn và bếp đôi với kích thước khác nhau. Bếp hồng ngoại tốt còn là loại bếp phù hợp với nhà bếp.
Trên đây là những lưu ý khi chọn bếp hồng ngoại nào tốt, hi vọng bạn sẽ chọn được bếp hồng ngoại loại tốt, dùng bền lâu, an toàn và tiết kiệm.

 

Theo Sunhouse