1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 110 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Tư vấn Gia dụng

Những lưu ý khi sấy tóc để bảo vệ mái tóc luôn bóng đẹp

Cập nhật: 15/08/2017

Nhiều chị em thắc mắc tại sao tóc ngày càng khô xơ dù đã đổi rất nhiều loại dầu gội mà không biết rằng nguyên nhân nằm ở việc sử dụng máy sấy tóc sai cách.

Dưới đây là những lưu ý giúp bạn sấy tóc bóng đẹp như ngoài salon:
Sấy khô từng từng lớp tóc mỏng

Nếu để ý bạn sẽ thấy các nhà tạo mẫu tóc ở salon luôn chia tóc ra thành nhiều phần nhỏ và sấy từng phần gần khô hẳn rồi mới chuyển sang phần khác. Cách này vừa giúp nhiệt tác động đều lên các sợi tóc, tóc nhanh khô dễ vào nếp.

Sử dụng loại máy sấy công suất lớn (1500-1800 watt)
Những loại máy sấy công suất thấp hơn sẽ làm cho tóc bị uốn cong khi sấy. Trong khi các loại máy sấy tóc công suất cao giúp tóc nhanh khô và góp phần làm mượt sợi tóc 1 cách tự nhiên.

Sử dụng các sản phẩm tạo dáng tóc không có nước trong thành phần cấu tạo
Nếu sử dụng các sản phẩm tạo dáng tóc khi tóc còn ướt thì bạn nên chọn loại không có nước trong thành phần cấu tạo vì nước sẽ làm cho tóc sau khi sấy bị uốn cong trở lại.

Giữ khoảng cách giữa máy sấy và mái tóc
Bạn lưu ý nên để máy cách xa tóc từ 15 - 20cm và để máy nghiêng một góc từ 30 - 45 độ để tránh luồng hơi nóng từ máy trực tiếp tác động đến tóc gây khô tóc

Bôi kem dưỡng ẩm trước khi sấy tóc
Trước khi sấy bạn nên bôi kem dưỡng ẩm lên tóc để giữ độ ẩm cho tóc trong suốt quá trình sấy. Ngoài ra, kem dưỡng cũng có tác dụng như 1 hàng rào bảo vệ tóc khỏi tác động trực tiếp của nhiệt độ cao.

Không nên sấy tóc ngay sau khi gội đầu
Do muốn làm khô tóc một cách nhanh nhất nên nhiều người thường sử dụng máy sấy tóc ở nấc công suất cao mạnh hoặc bật nấc nóng thay vì sấy tóc với nấc lạnh. Cách làm thiếu khoa học này sẽ làm mất dần độ bóng của tóc và chất sừng của tóc bị biến thoái.
Do đó, cách tốt nhất để tóc vừa khô nhanh mà ít gây hại cho tóc là chờ cho tóc khô được khoảng 15 phút rồi mới sử dụng máy sấy tóc thay vì sấy ngay sau khi gội hoặc lau khô tóc bằng khăn mềm trước rồi mới sấy.

Sấy tóc ở nhiệt độ vừa phải, chọn chế độ sấy mát
Nên để máy sấy ở nhiệt độ thấp nhất khi sấy khô tóc, tầm 57 độ. Nhiệt độ này sẽ giúp tóc duy trì độ ẩm thích hợp, tóc sẽ mềm mượt và không bị gãy rụng. Nếu máy sấy của bạn có chế độ thổi mát thì nên sử dụng chế độ này thay vì chế độ nóng.
Ngoài ra, nếu tóc bạn bị hư tổn nặng thì nên bật máy sấy tóc ở công suất thấp để tránh làm tóc bị hư tổn thêm.
Bạn có thể tham khảo các loại máy sấy tóc chất lượng cao có chế độ sấy mát và nóng tại đây.

 

Theo sunhouse