1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 125 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Tư vấn Gia dụng

Sử dụng bàn là cần tránh những điều gì

Cập nhật: 07/12/2017

Bàn là là một thiết bị điện gia dụng rât quen thuộc với mọi gia đình nhưng nếu bạn sử dụng không đúng cách sẽ gây lãng phí điện và tổn hại cho quần áo.

Đối với bàn là hơi nước
Khi sử dụng bàn là hơi nước mọi người thường hay cho nước máy vào bàn là như vậy sẽ không tốt vì nước máy có chuấ nhiều khoáng và các tạp chất chưa được sử lý nên khi cho vào bàn là dễ giấy đóng cặn làm tắc lỗ phun hơi của bàn là. Các chất khoáng có trong nước cũng sẽ tạo thành những lớp màng bám trên quần áo và nhưng lớp màng này rất khó làm sạch. Vì thế nên khi sử dụng dòng bàn là hơi nước Goldsun luôn khuyên bạn nên cho nước lọc hoặc nước đun sôi để nguội vào để tránh những hư hỏng không đáng có.

Không cho hóa chất tạo mùi vào bàn là
- Có một số gia đình khi sử dụng bàn là có cho các hóa chất tạo mùi vào bình nước của bàn là để cho quần áo thơm hơn nhưng làm như vậy là phản khoa học vì các hóa chất tạo mùi khi trong môi trường nhiệt độ cao sẽ phá hủy các bộ phẩn của bàn là khiến bàn là rất nhanh hỏng và gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Tăng giảm nhiệt độ đột ngột
Khi sử dụng bàn là bạn không nên tắng giảm nhiệt độ đột ngột, làm như vậy sẽ không tốt cho các thiết bị bên trong của bàn là nên khi sử dụng bạn có thể để bàn là ở mức nhiệt cao nhất để sử dụng sau đó bạn rút điện hoặc ngắt công tắc đi để tận dụng luồng nhiệt còn lại. Làm như vậy vừa tiết kiệm điện vừa giúp tăng thêm tuổi thọ cho bàn là.

Không dùng vật cứng hay giấy giáp vệ sinh bề mặt bàn là
- Bạn nên vệ sinh bàn là thường xuyên nhất là mâm nhiệt nhưng không nên sử dụng các vật cứng như bàn chải sắt hay giấy ráp để vệ sinh các vết hoen gỉ vì làm như thế rất dễ hỏng mâm nhiệt. Với những vết hoen gỉ bạn nên dùng kem đánh răng hoặc giấm xoa đều nên mâm nhiệt rồi dùng khăn mềm lau cho đến lúc xạch.

Không bật hơi ngay khi cắm điện
Khi cắm bàn là bạn nên để khoảng 5 phút cho mâm nhiệt nóng nên sau đó bạn mới bật nút hơi. làm như vậy hơi nóng sẽ được tỏa đều và tiết kiệm đến 40% điện năng so với việc bạn bật nút hơi ngay khi cắm bàn là.

 

Theo Goldsun