1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 220 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn Gia dụng

Tại sao bạn nên chọn quạt điều hòa thay cho máy điều hòa nhiệt độ?

Cập nhật: 24/03/2018

Tiết kiệm điện hơn
Mức tiêu thụ điện năng của quạt điều hòa chỉ bằng 1/8-1/10 so với máy điều hòa nhiệt độ. Ví dụ, điều hòa công suất 9000BTU tiêu thụ 880W, diện tích sử dụng chỉ 10-12m2, trong khi quạt điều hòa SUNHOUSE SHD7719 chỉ tiêu thụ 100W, diện tích sử dụng là 20m2.

(Máy làm mát không khí – quạt điều hòa SUNHOUSE có công suất 100W, diện tích làm mát 20m2)

Mua quạt điều hoà sẽ tiết kiệm tiền hơn
Giá bán của quạt điều hoà chỉ từ 2 - 10 triệu, trong khi máy lạnh là 5 - 20 triệu (tuỳ tính năng), giá quạt điều hòa rõ ràng rẻ hơn nhiều so với máy lạnh.

Làm mát hiệu quả trên diện tích rộng
- Quạt điều hòa giúp giảm nhiệt độ phòng nhanh từ 5 – 15 độ C
 và không cần điều kiện phòng phải kín (cửa sổ, cửa ra vào đóng kín) như khi sử dụng máy lạnh.
- Chế độ tản gió quay sang trái phải hay trên dưới, cùng động cơ mạnh của quạt điều hòa giúp làm mát nhanh và hiệu quả khu vực khoảng 15 - 30 m2 (tuỳ công suất).

(Quạt điều hòa vẫn làm mát hiệu quả cho không gian rộng)

Cân bằng độ ẩm không khí
- Nếu việc sử dụng máy lạnh thông thường sẽ giảm độ ẩm trong phòng làm khô da, cơ thể mất nước, đặc biệt là không tốt cho hệ hô hấp thì quạt điều hòa lại khắc phục được nhược điểm này.
- Quạt điều hòa sử dụng hơi nước để hấp thụ nhiệt và làm giảm nhiệt độ không khí, do vậy cũng có tác dụng tăng độ ẩm cho căn phòng khô nóng mà không làm hư hại thiết bị điện tử.

(Sử dụng quạt điều hòa không làm khô niêm mạc mũi họng hya gây khô da)

Làm sạch không khí
- Nếu máy lạnh có màng lọc khuẩn thì quạt điều hòa nhờ tấm chắn và tấm làm mát trong hệ thống quạt giúp không khí đi qua được lọc sạch bụi bẩn trước khi được làm mát và đẩy trở lại môi trường ngoài. Nhờ đó không gian sử dụng không chỉ mát mẻ hơn mà còn trong lành hơn.
- Thêm vào đó, quạt còn trang bị thêm chức năng tạo ion âm lọc sạch không khí, giúp làm sạch không khí (các hạt bụi mang điện tích dương gặp ion âm sẽ bị hút và rơi xuống).
- Không gian sử dụng quạt điều hòa sẽ sạch hơn, trong lành hơn, mát mẻ và thư thái hơn, cho tinh thần gia đình bạn thư giãn và sảng khoái mỗi ngày.

(Quạt điều hòa làm mát và lọc khuẩn)

An toàn hơn cho sức khỏe
Sử dụng máy lạnh thường xuyên và không đúng cách mang nhiều tác hại:
- Máy lạnh thường sử dụng trong phòng kín, tạo sự chênh lệch nhiệt độ lớn giữa trong nhà và ngoài trời gây hại cho cơ thể. Biểu hiện là cảm giác choáng váng, đau đầu, mệt mỏi hay cảm lạnh khi đột ngột di chuyển từ phòng máy lạnh ra môi trường ngoài.
- Sử dụng máy lạnh thông thường liên tục không chỉ làm khô da mà còn khiến các mạch máu co lại do nhiệt độ làm máu lưu thông kém và gây tình trạng đau khớp.
- Trẻ em ngủ dưới hướng phà gió trực tiếp của máy lạnh dễ bị cảm cúm và các bệnh về đường hô hấp.

Trong đó, nếu gia đình sử dụng quạt điều hòa sẽ khắc phục được những yếu điểm trên của máy lạnh:
- Quạt điều hòa có thể sử dụng trong không gian mở kết hợp với chế độ tản gió cùng các chức năng làm sạch không khí giúp cho không gian dùng an toàn.
- Không tạo sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn giữa trong và ngoài phòng, không gây khô da, đau đầu, đau khớp và trẻ em khỏe mạnh hơn, không sợ ốm đau khi gia đình dùng quạt điều hòa thay máy lạnh nhé.

Sử dụng linh hoạt
- Máy lạnh cần lắp ráp một hệ thống đồng bộ trong và ngoài phòng để có thể sử dụng và chỉ sử dụng cố định, 1 phòng/1 máy.
- Quạt điều hòa có các bánh xe dưới chân đế giúp quạt có thể di chuyển dễ dàng và sử dụng linh hoạt cho nhiều vị trí, nhiều không gian, không cần lắp đặt. 

(Thiết kế bánh xe cho quạt điều hòa sử dụng linh động hơn)

Dễ vệ sinh
- Máy lạnh sử dụng lâu sẽ là nơi sinh sống của nhiều vi khuẩn, tăng mật độ các khí độc hại cho cơ thể con người khi hoạt động. Tuy nhiên nó lại được lắp cố định ở trên cao nên gây khó khăn khi người dùng muốn vệ sinh, đôi khi phải thuê dịch vụ vệ sinh máy lạnh, gây tốn kém.
- Quạt điều hòa thiết kế có thể dễ dàng tháo rời các bộ phận: Tấm chắn bụi, bình chứa nước, tấm làm mát giúp bạn dễ dàng vệ sinh và vệ sinh nhanh chóng, hiệu quả. Khi vệ sinh định kỳ, thường xuyên không những giúp quạt hoạt động ổn định hơn mà còn giúp hạn chế vi khuẩn gây hại tích tụ và sinh bệnh cho người dùng.

 

Theo Sunhouse