1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 230 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn Gia dụng

'Tất tần tật' những sai lầm khi dùng máy giặt, tủ lạnh, lò vi sóng khiến những thiết bị gia dụng này giảm tuổi thọ

Cập nhật: 16/11/2020

Nếu không sử dụng đúng cách thì các thiết bị gia dụng trong nhà bạn như máy giặt, tủ lạnh, lò vi sóng,... sẽ chóng hỏng hơn dự kiến.

Tủ lạnh
- Bước đầu tiên để bảo trì tủ lạnh cần được thực hiện trước khi tủ được giao tới nhà bạn, cụ thể là ở khâu vận chuyển. Đảm bảo tủ lạnh được vận chuyển thẳng đứng và không nghiêng hơn 40 độ. Nếu không dầu máy nén có thể bị rò rỉ ra ngoài và làm hỏng toàn bộ hệ thống.

- Vận hành tủ lạnh ngay lập tức sau khi vận chuyển đến cũng có thể gây rò rỉ dầu máy nén. Nếu bạn biết chắc chắn tủ lạnh không bị nghiêng trong quá trình vận chuyển thì bạn chờ đợi ít nhất 4 giờ hoặc tốt nhất là 6 giờ mới vận hành tủ. Nhưng nếu nghi ngờ, tốt nhất nên để khoảng 15 giờ.
- Đừng để các món ăn nóng vào tủ lạnh, hãy để chúng nguội hẳn rồi mới cho vào tủ.

Tuyệt đối không nên để thức ăn còn nóng vào tủ lạnh.

- Các tủ lạnh hiện đại không cần phải trải qua rã đông hoàn toàn 2 lần một năm. Tuy nhiên, nó vẫn có giá trị cho tủ lạnh của bạn dù có đóng tuyết hay không. Nên ngắt kết nối của tủ và vệ sinh tủ lạnh định kỳ.
- Thỉnh thoảng bạn cũng nên vệ sinh mặt sau của tủ lạnh khỏi bụi (tốt nhất là sử dụng một máy hút bụi). Nhưng nhớ phải rút phích cắm của tủ lạnh ra.

Máy giặt

- Không được đặt các vật nặng hay ngồi lên trên máy giặt khi nó đang hoạt động.
- Khi cho áo quần vào máy giặt cần kiểm tra kỹ các túi xem còn sót lại vật gì hay không.
- Đảm bảo rằng phải dùng đúng loại bột giặt và nước xả vải chuyên dùng cho loại máy giặt mình đang sử dụng. Các loại bột giặt tay sẽ tạo ra quá nhiều bọt từ đó giảm tuổi thọ của máy giặt.
- Sau mỗi lần giặt cần lau sạch phần gioăng cao su trên cửa máy giặt để đảm bảo không sinh ra nấm mốc sau một thời gian sử dụng. Đồng thời lấy khay để chất tẩy rửa ra ngoài lau sạch và phơi khô mỗi tuần một lần.
- Bạn cũng nên lấy hết đồ giặt ra bên ngoài mỗi khi giặt xong càng sớm càng tốt bởi sức nặng của áo quần sẽ dễ gây hư hỏng cho máy giặt.

- Bạn cũng có thể vệ sinh máy giặt hàng tháng bằng cách cho nó hoạt động mà không có áo quần bên trong. Chú ý lựa chọn chế độ nước nóng nhất và vòng quay vắt có tốc độ tối đa đồng thời cho một ít giấm hoặc chanh vào khay để nước xả vải.

Lò vi sóng
- Khi nấu những món đồ có trọng lượng quá nhẹ trong lò vi sóng, tốt nhất nên để thêm một ly nước vào quay cùng. Ly nước sẽ hấp thụ bớt sóng viba thừa và giúp món ăn của chúng ta đạt kết quả ưng ý.
- Không nên để bất cứ vật gì bên trên lò vi sóng bởi nó sẽ ngăn cản đường thoát hơi, dễ gây ra hỏng hóc cho lò vi sóng.

- Không bao giờ được bật lò vi sóng mà không có cái gì bên trong. Việc này sẽ gây hư hại cho bộ phận phát sóng viba. Đồng thời cũng không được để quá nhiều thực phẩm vào bên trong lò vi sóng để nấu cùng lúc.
- Không được dùng những loại bát đĩa không chuyên dụng cho lò vi sóng vì có thể gây ra cháy nổ.
- Một trong những việc quan trọng cần phải thực hiện thường xuyên đó là vệ sinh bên trong lò vi sóng bằng chất tẩy rửa có hoạt tính nhẹ.

Máy xay
- Không sử dụng các thiết bị để xay các sản phẩm vừa mới nấu hay còn quá nóng. Bạn nên đợi cho đến khi thực phẩm đã nguội đến ít nhất 80 độ C.
- Không rửa thân máy bằng nước, sau khi sử dụng và làm sạch nên dùng miếng vải mềm để lau sạch.

- Đừng để máy bật quá lâu vì có thể làm nóng động cơ.
- Không khuyến khích sử dụng máy xay sinh tố để xay nhỏ các nguyên liệu khô như bánh quy giòn.

 

Theo báo ngoisao