1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 125 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Tư vấn Gia dụng

Tiêu chí chọn mua bếp hồng ngoại

Cập nhật: 28/12/2017

Bếp hồng ngoại không kén chất liệu nồi như bếp từ, sử dụng an toàn không lo cháy nổ như bếp gas lại có thiết kế hiện đại bắt mắt nên đang được người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng. 

Bếp hồng ngoại là gì?
Nói 1 cách đơn giản, bếp hồng ngoại hoạt động dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Dòng điện sẽ đốt nóng các lõi điện bên trong (cuộn dây điện trở) để tạo ra nhiệt rồi truyền đến mặt bếp, từ đó làm nóng đáy nồi để nấu chín thức ăn.

Do đó, bếp hồng ngoại có thể dùng được cho tất cả các loại nồi và cũng có thể dùng để nướng thức ăn được.

Những tiêu chí để đánh giá bếp hồng ngoại nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

1. Xác định số lượng bếp nấu
Hiện nay trên thị trường có hàng trăm ngàn mẫu bếp hồng ngoại, với số lượng bếp nấu từ 1 (bếp hồng ngoại đơn) đến 6 (loại 5, 6 lò nấu khá ít, phổ biến từ 1 đến 4 bếp).
Do đó, tùy vào nhu cầu sử dụng của gia đình mà bạn nên cân nhắc lựa chọn bếp với số lò nấu phù hợp.
Cụ thể, nếu gia đình bạn ít sử dụng, chỉ dùng để nấu lẩu, nướng đồ trong dịp nhất định thì bạn nên lựa chọn mua bếp hồng ngoại đơn.
Nếu bạn muốn mua cho 2-4 người sử dụng thì nên mua loại 3 bếp nấu, hoặc muốn tiết kiệm thì mua loại 2 bếp.
Nếu gia đình bạn đông người, trên 5 người và thường xuyên nấu nướng thì nên mua loại bếp hồng ngoại trên 4 lò nấu để tiết kiệm thời gian nấu nướng.

(Bếp 4 lò nấu cho hiệu suất sử dụng cao)

2. Chọn chất liệu bếp
Vật liệu kính Schott cao cấp:
Loại mặt kính này có xuất xứ đến từ Đức, được làm từ hỗn hợp gốm sứ thủy tinh nên bạn hoàn toàn yên tâm vì không chứa các chất độc hại. Nó có khả năng chịu được nhiệt và chịu được lực gấp 3 lần so với những loại kính thông thường. Tuy nhiên giá thành rất đắt và chỉ những loại bếp cao cấp mới sử dụng kính Schott.

(Bếp hồng ngoại cao cấp thường sử dụng mặt kính Schott bền và dễ vệ sinh)

Vật liệu kính cường lực:
Vật liệu này có khả năng chịu nhiệt tốt, không bị giãn nở khi nhiệt độ cao, nên đây loại mặt bếp được sử dụng phổ biến nhất.

Vật liệu Ceramic:
Mặt bếp làm từ ceramic là loại rất phổ biến hiện nay và thường được sử dụng ở những loại bếp hồng ngoại đơn. Loại mặt bếp này không bền bằng kính schott hay kính cường lực nên khi sử dụng cần bảo quản kỹ lưỡng.

3. Công suất của bếp hồng ngoại
Do công suất của bếp sẽ quyết định đến thời gian nấu nướng, cũng như ảnh hưởng đến điện năng tiêu thụ của gia đình nên bạn phải cân nhắc và tìm hiểu thông tin trước khi mua.
Việc chọn mua bếp có công suất bao nhiêu phụ thuộc nhiều vào nhu cầu sử dụng của bạn và gia đình. Với bếp hồng ngoại có từ 2 lò nấu trở lên thì 2000W là mức công suất thấp nhất hiện nay, nhưng cũng là công suất phổ biến trên thị trường. Các dòng bếp cao cấp thường có công suất cao hơn (trên 2600W).

4. Chọn bếp hồng ngoại hay bếp hồng ngoại kết hợp điện từ
Hiện nay, ngoài loại bếp hồng ngoại, còn có bếp kết hợp cả hồng ngoại và điện từ, ví dụ cùng 1 mặt bếp nhưng có 1 lò hồng ngoại, 1 lò điện từ. Cơ chế hoạt động của 2 loại bếp này khác nhau, bếp hồng ngoại công suất ổn định nên phù hợp với các món xào, kho, ninh nhừ trong khi đó bếp điện từ làm nóng nhanh lại hợp với món nấu, luộc.
Do đó, bếp kết hợp hồng ngoại và điện từ đang là xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn.
 

Theo Sunhouse