Tư vấn Gia dụng

Tư vấn chọn mua chảo chống dính cho gia đình

Cập nhật: 04/07/2019

Chảo chống dính không còn xa lạ đối với mọi gia đình nữa, thậm chí mọi gia đình đều có vài chiếc chảo với các kích thước khác nhau để phục vụ việc nấu nướng. Với những ưu điểm về độ bền, dễ dàng vệ sinh và đặc biệt là đảm bảo sức khỏe đối với người sử dụng, chảo chống dính thực sự là người phụ tá đắc lực cho mẹ khi vào bếp.

Để tiết kiệm thời gian nấu nướng, cho món ăn ngon hơn và đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình, mẹ nên chú ý một số điểm sau đây khi tìm mua chảo chống dính nhé:
1. Thương hiệu uy tín

Tự hào là thương hiệu gia dụng nhà bếp hàng đầu Việt Nam, chảo chống dính SUNHOUSE thực sự không còn xa lạ với các bà nội trợ Việt. Chất lượng của chảo đã được kiểm chứng và công nhận suốt gần 20 năm có mặt trên thị trường.

SUNHOUSE có nhiều loại chảo từ chảo thường để xào rán đến chảo sâu lòng để chiên ngập dầu, nhiều màu sắc, kích thước… Để tìm mua chảo của SUNHOUSE cũng rất đơn giản, mẹ chỉ cần đến các siêu thị lớn trên khắp cả nước bởi sản phẩm của SUNHOUSE có thương hiệu uy tín, được cả nhà phân phối và người tiêu dùng tin tưởng. 

2. Trọng lượng, kích thước chảo
Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của gia đình bạn mà có thể chọn kích thước chảo phù hợp nhất, tránh mua phải chảo quá to hay quá nhỏ. Chảo SUNHOUSE chống dính được chế tạo với kích thước đa dạng từ 12 đến 30 cm
, trong đó phổ biến nhất là các kích thước 20, 24 và 26 cm

Với chảo cỡ nhỏ (12 – 20cm): phù hợp để ốp trứng, chiên xúc xích hoặc chiên xào lượng nhỏ thực phẩm cho 1-2 người.
Với chảo cỡ trung (22 – 26cm): kích thước chảo không quá nhỏ, cũng không quá to, rất dễ cầm nắm, sử dụng. Bạn có thể linh hoạt sử dụng chảo cho nhiều nhu cầu khác nhau như chiên trứng, xào rau củ, rán đậu, rán thịt, cá,... dành cho 1-4 người.
Với chảo cỡ đại (28 – 30cm): bạn có thể sử dụng chảo để xào nhiều rau củ, rán thịt miếng lớn, rán cá nguyên con và làm pizza cho 2-4 người.

3. Công nghệ lớp chống dính
Chất liệu làm chảo quyết định đến độ bền và sức khỏe đối với người sử dụng. Chất liệu phổ biến được các thương hiệu dùng để sản xuất chảo chống dính là hợp kim nhôm, inox, nhôm đúc.

Trên đó sẽ được phủ một số lớp chống dính phổ biến như:
Lớp chống dính đá hoa cương có độ cứng cao, ít bị trầy xước, chịu nhiệt, dẫn nhiệt nhanh, trọng lượng nhẹ, phân bố nhiệt đều nhưng giá thành tương đối cao. Hình thức của các chảo được chống dính đá hoa cương cũng đẹp mắt hơn.

Lớp chống dính Ceramic cũng là một lớp chống dính được sử dụng nhiều trên các model chảo cao cấp. Với chống dính ceramic, lòng chảo có độ bóng cao, chống dính bền, ít bong tróc, an toàn cho sức khỏe, dễ dàng vệ sinh. Chảo chống dính Ceramic được đánh giá là chảo chống dính an toàn nhất hiện nay.

Lớp chống dính Whitford (USA) là loại chống dính phổ biến nhất hiện nay, được ứng dụng ở các sản phẩm cấp trung và cấp thấp. Lớp chống dính này thường có màu đen phổ biến, giá thành hợp lý. Các model sử dụng công nghệ chống dính này của SUNHOUSE thường được thiết kế 3 – 5 lớp để tăng độ bền, hạn chế bong tróc. Lớp chống dính này cũng đã được chứng nhận tuyệt đối an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

4. Phù hợp với loại bếp sử dụng
Bạn sẽ cần chú ý nếu gia đình mình đang sử dụng các loại bếp điện đôi để đun nấu. Các loại bếp như bếp gas, bếp hồng ngoại thì sẽ không kén nồi chảo đặt lên, nhưng nếu đó là bếp từ thì bắt buộc đáy nồi/chảo phải có đáy phẳng và nhiễm từ tốt. Chọn chảo có mặt đáy phẳng sẽ hấp thu tốt nguồn từ tính của bếp từ, giúp quá trình làm chín thức ăn nhanh hơn, tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Bạn có thể kiểm tra tính nhiễm từ của sản phẩm bằng cách dùng nam châm (hút dính) hoặc xem các biểu tượng, hình ảnh có trên thân chảo hay cố định dưới đáy chảo.

Với những tiêu chí hàng đầu trên, hy vọng SUNHOUSE đã giúp bạn và gia đình dễ dàng hơn trong việc  chọn mua được một chiếc chảo chống dính phù hợp cho gia đình. 

 

Theo Sunhouse