1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 110 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Tư vấn Gia dụng

Tuyệt chiêu để món chiên rán luôn giòn ngon hấp dẫn

Cập nhật: 04/02/2017

Để các món chế biến theo kiểu chiên rán được giòn rụm hấp dẫn, các bà nội trợ cần thuộc lòng các bí kíp dưới đây.

Làm khô thực phẩm trước khi chiên
Nên dùng giấy ăn thấm khô thực phẩm trước khi cho vào chảo, vừa đảm bảo dầu ăn không bị bắn ra ngoài và để món ăn có độ giòn.

Chọn dầu ăn phù hợp
Dầu cải hay dầu đậu nành sẽ phù hợp cho các món chiên vì ít chất béo, có tính đốt cháy calo cao mà không làm mất hương vị đặc trưng của món ăn.

Tuyệt chiêu để có món chiên giòn rụm ngon hấp dẫn

Đảm bảo nhiệt độ sôi
Dầu ăn luôn phải sôi trước khi cho thực phẩm vào. Trong quá trình chiên, cần giữ nhiệt độ sôi để thực phẩm chín và giòn.

Chiên ngập dầu và không chiên nhiều thực phẩm cùng lúc
Không nên cho nhiều thực phẩm vào chiên cùng một lúc để tránh tình trạng dầu ăn thấm không đều và món ăn không giòn. Nên cho từng ít một vào chiên để đảm bảo thực phẩm luôn ngập trong dầu.

Cho vài giọt chanh vào chảo dầu
Khi dầu trên chảo đã nóng, hãy cho vào đó vài giọt cốt chanh trước khi thả thực phẩm vào chiên. Chanh giúp món ăn không chỉ giòn hơn mà còn thơm hơn.

Không thêm dầu vào chảo khi đang chiên
Trong quá trình chiên, không nên đổ thêm dầu ăn giữa chừng, như thế sẽ làm giảm nhiệt độ sôi, ảnh hưởng tới độ giòn của món ăn.

Chiên hai lần
Lần thứ nhất chiên cho món ăn gần chín (độ chín khoảng 90%) sau đó vớt ra khỏi chảo dầu. Khi món ăn đã nguội một chút, đem chiên lại cho chín hẳn. Cách làm này giúp món ăn giòn hơn nhưng lại khô hơn.

 

Theo baomoi.com