Tư vấn Gia dụng

Ưu nhược điểm của nồi áp suất cơ

Cập nhật: 08/12/2016

Nồi áp suất cơ, cái tên nghe có vẻ hiện đại và đậm tính khoa học, những thực ra nó cũng có cấu tạo khá giống với những chiếc nồi bình thường khác, chỉ khác là nắp đậy của nồi được thiết kế thật kín để ngăn hơi nóng thoát ra ngoài khi nấu. Điều này sẽ làm cho áp suất và nhiệt độ trong nồi tăng cao, giúp thức ăn được nấu chín nhanh hơn. Hiện nay, trên thị trường, ngoài những loại nồi áp suất cơ dùng cho bếp gas bếp điện, đã bắt đầu xuất hiện một số sản phẩm dành cho bếp từ.  

Loại nồi áp suất cơ có rất nhiều ưu điểm, bao gồm:  
- Giảm bớt thời gian nấu nướng cho các chị em nội trợ;
- Tiết kiệm đáng kể lượng gas hoặc điện dùng cho việc bếp núc;
- Giảm bớt sự thất thoát chất dinh dưỡng do hơi nước thoát ra;
- Bảo toàn nguyên vẹn chất lượng vitamin trong thức ăn.

Tuy nhiên, chúng cũng có những nhược điểm nhất định như: khó làm quen và sử dụng; nguy cơ nổ, vỡ do quên xả khí khi nấu hay các tai nạn bị bỏng do hơi nóng thoát ra khi mở nắp nồi.

Lời khuyên cho các chị em là hãy lựa chọn những sản phẩm nồi áp suất cơ chất lượng cao từ các thương hiệu uy tín: Bluestone, Midea, Kangaroo..., phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, đồng thời trước khi tiến hành nấu nướng phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để phòng tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

 

Theo egiadung.vn