1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 90 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn Gia dụng

Xì xụp lẩu gà nấm ngày lạnh ngay tại nhà chỉ với bếp từ đơn

Cập nhật: 13/12/2017

Bếp từ đơn nấu lẩu là lựa chọn của nhiều gia đình cũng như những nhà hàng bởi sản phẩm này khác nhỏ gọn và có thể đặt trên bàn hay mang đi di chuyển ở những nơi khác. 

 Bếp từ đơn nấu lẩu gà nấm ngon ngay tại nhà

Những ngày đông giá lạnh được ngồi thưởng thức cùng mọi người trong đình với nồi lẩu gà nấm nóng hổi khiến không khí cả nhà ấm áp hơn. Bếp từ đơn nấu lẩu là lựa chọn của nhiều gia đình với mức công suất lớn nấu nhanh nồi lẩu để bạn không phải chờ đợi lâu. Ngoài ra bếp từ đơn nấu lẩu còn có thể nấu được nhiều những món ăn khác nhau để bạn có thể tận dụng để nấu những món ăn thường ngày. Dưới đây chúng tôi hướng dẫn bạn cách làm món lẩu gà nấm với bếp từ đơn nấu lẩu thơm ngon ngay tại nhà 

Dùng bếp từ đơn nấu lẩu gà nấm thơm ngon ngay tại nhà

Nguyên liệu cho món lẩu gà nấm: 
- Gà ta 1 kg làm sạch; 
- 500g xương gà; 
- kg bún; 
- Sả 2 cây, khoai môn 300 gram, có thể nhiều hơn nếu bạn thích ; 
- 100g nấm rơm; 100g cà chua trái. 
- Các loại rau nhúng lẩu: 50g bắp chuối, 50g thì là, 100g cải xanh, 100g bông bí, 100g rau đắng, 100g rau muống. ( bạn có thể lựa chọn loại rau mà mọi người trong gia đình mình thích)
Gia vị: 
- Riềng bằm nhuyễn 1 muỗng cà phê 
- ỏi bằm nhuyễn 1 muỗng cà phê, 
- 4 muỗng cà phê dầu ăn, 
- ½ hộp cà chua, 
- 4 muỗng cà phê tương ớt, 
- Ngò xắt nhuyễn 1 muỗng cà phê rễ , 
- Nước cốt chanh 3 muỗng cà phê , 
- 3 muỗng cà phê nước mắm, 
- 3 muỗng cà phê đường, 
- 1 muỗng cà phê bột nêm gà. 
 Cách làm 
 Sơ chế: 
- Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Sả cắt khúc. 


- Các loại rau cắt gốc, nhặt rửa sạch cắt khúc vừa ăn.

- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Khoai sọ gọt vỏ bổ đôi, hấp chín. 
- Nấm rơm rửa sạch ngâm qua nước. 
- Xương gà chần qua nước sôi một lần rồi ninh lấy nước dùng. 

Dùng bếp từ đơn nấu lẩu gà nấm thơm ngon ngay tại nhà

Trình bày đĩa rau: 
- Xếp lần lượt xếp rau cải xanh + rau muống + rau đắng + bắp chuối bào trải đều + cà chua và cắm bông bí lên, chính giữa dĩa rau để bún và cắm ớt tỉa hoa đồng tiền + rau thì là lên trên. 
Đun nước lẩu:
- Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn+ tỏi phi thơm + sả đập dập + cà chua hộp vào xào. 
- Tiếp tục cho tương ớt + riềng + rễ ngò + hành tây thái nhỏ vào đảo đều cho hỗn hợp khô lại rồi trút gà vào xào săn + nấm rơm đảo đều. 

- Cuối cùng cho nước dùng gà vào, nêm gia vị: nước mắm + đường + nước cốt chanh + bột nêm + muối. 

- Nồi lẩu gà sôi lên cho rau vào nhúng ăn.

 Hoàn thành:


Lẩu vị chua chua, cay cay, cùng với vị ngọt của nước dùng từ xương gà. Nếu thích ăn nấm bạn có thể chọn nhiều loại nấm khác nhau để thêm phần hấp dẫn và ngon hơn. 

Chúc các bạn thành công!

Theo eva.vn