Tư vấn Gia dụng

Xu hướng mua quạt hơi nước vào mùa nóng

Cập nhật: 20/03/2018

Máy làm mát không khí bằng hơi nước đang ngày càng được nhiều gia đình Việt sử dụng vì tính tiện lợi, tiết kiệm và an toàn với sức khỏe.

Nhu cầu lớn

Máy làm mát không khí bằng hơi nước còn khá mới mẻ với người dùng Việt. Tuy nhiên, đây là giải pháp làm mát khá tốt nếu so sánh với quạt thông thường hay điều hòa. Trên thực tế, dòng sản phẩm này đang được nhiều người quan tâm, lựa chọn và cho thấy tiềm năng lớn của thị trường.


Việt Nam đang bước vào những ngày đầu của mùa nóng, từ đó nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát trong gia đình là rất lớn.Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện kinh tế để có thể trang bị điều hòa, chưa kể hoá đơn tiền điện kèm theo. Do vậy, những dòng sản phẩm làm mát có chi phí vận hành thấp hơn, an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường như máy làm mát không khí bằng hơi nước là lựa chọn lý tưởng.

Theo một số chủ hộ kinh doanh điện tử, dự kiến năm nay mặt hàng máy làm mát không khí bằng hơi nước tiếp tục có xu hướng tăng và tăng mạnh. Phần vì do sản phẩm này đã quen thuộc hơn với người tiêu dùng, phần vì những hiệu quả tiện dụng mà mặt hàng này mang lại

Xu hướng mới của người tiêu dùng
Mùa hè đang đến gần, hiện tượng thời tiết oi bức thường xuyên diễn ra, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người dân. Thêm vào đó, điều kiện khí hậu khắc nghiệt còn dễ dẫn đến các bệnh về hô hấp và nhiều bệnh khác, nhất là đối với người già và trẻ nhỏ.
Quạt có thể chưa đủ để làm mát trong những ngày nóng nực, trong khi điều hòa dễ gây bệnh vì thiếu độ ẩm. Điều này giúp máy làm mát bằng hơi nước trở thành lựa chọn hợp lý: mát hơn máy quạt, ẩm hơn máy lạnh và cho không khí dễ chịu. Ngoài ra, máy làm mát bằng hơi nước còn có đặc tính riêng như thiết kế nhỏ gọn, nhiều kiểu dáng, dễ dàng di chuyển trong nhà và không gây ồn.

Một số thương hiệu máy làm mát bằng hơi nước xuất hiện nhiều năm nay tại Việt Nam như: Sunhouse, Goldsun, Kangaroo, MasterKool, Boss.... Đây là những cái tên được người dùng biết tới với sản phẩm đa dạng, đáp ứng nhu cầu người dùng.

Máy làm mát không khí nói chung sử dụng quy trình làm mát tự nhiên để biến đổi không khí nóng trở thành mát mẻ và sử dụng cánh quạt công suất lớn để tạo ra luồng khí mát. Nhiệt độ của không khí khô nóng giảm đi đáng kể nhờ quá trình làm nước bay bơi. Máy làm mát không khí hoạt động hiệu quả nhất trong khu vực khô nóng nhờ sự bốc hơi nước, giúp làm giảm nhiệt độ tốt hơn.

 

"Vì gia đình có con nhỏ nên dùng điều hòa nhiều khi bị khô da, độ lạnh quá sâu khiến cháu nhà tôi hay bị ốm. Nghe bạn bè mách, gia đình tôi đã mua máy làm mát không khí. Sau một thời gian sử dụng, tôi thấy máy có gió thổi hơi mát tự nhiên hơn, tạo độ ẩm cho không gian, không sản sinh chất động hại với sức khỏe vì thế cháu nhà tôi cũng ít bị ốm hơn", chị Vân Anh, một người tiêu dùng tại TP HCM, cho biết.

 

Theo sohoa.vnexpress.net